​รัฐร่วมเอกชนจับมือจัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2015

by SME Thailand PR News 20 พค. 2015
Share:


    รัฐร่วมเอกชนจับมือจัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2015 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียหวังกระตุ้นบรรยากาศการลงทุน สร้างโอกาสธุรกิจ คาดเงินสะพัดภายในงานกว่า 25,000 ล้านบาท
 
     นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสายงานบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) (สสปน.) กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015  ว่า สสปน. เป็นหน่วยงานภาครัฐที่มีหน้าที่ในการผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ในระดับอาเซียน โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญคือการพัฒนาให้ไทยเป็นจุดหมายหลักของการแสดงสินค้านานาชาติ โดยให้การสนับสนุนภาคเอกชนมีความแข็งแกร่งในการพัฒนาการรูปแบบการจัดงานให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

     ซึ่งงานโพรแพ็ค เอเชีย นับเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ สสปน. กับภาคเอกชน คือ บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด โดยวันนี้งานโพรแพ็ค เอเชีย นับเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียงานหนึ่ง มีการจัดอย่างต่อเนื่องถึง 23 ปี มีผู้สนใจเข้าร่วมแสดงงานและร่วมชมงานจากทั่วโลก สามารถสร้างมูลค่าการค้าที่เกิดขึ้นจากการเจรจาธุรกิจภายในงานและต่อเนื่องหลังการจัดงานหลายหมื่นล้านบาท และ คาดว่างานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะสามารถดึงดูดและสร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจที่สูงขึ้น
 
    ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (BES) กล่าวว่า งานโปรแพ็ค เอเชีย 2015 เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นงานที่จัดขึ้นยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีการโตเพิ่มขึ้น 12% จากปี 2014 มีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานกว่า1,600 บริษัท จาก 44 ประเทศ และ อีก 14 พาวิลเลียนจากนานาชาติ อาทิ สาธารณะรัฐประชาชนจีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, สเปน, ไต้หวัน, อังกฤษ และ สหรัฐอเมริกา มีเครื่องจักรจากทั่วโลกมาจัดแสดงกว่า 4,500 ชิ้น เต็มพื้นที่การจัดงาน 45,000 ตารางเมตร ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา คาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เยี่ยมชมที่มีความเกี่ยวข้องและอยู่ในอุตสาหกรรมกว่า 38,000 คน ตลอด 4 วันของการจัดงาน
 
    ด้าน นายวีระ อัครพุทธิพร อุปนายกสมาคมฯ และประธานคณะกรรมการบริหาร สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทย หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า โพรแพ็ค เอเชีย 2015 ถือเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ทางสมาคมฯ อยากเชิญชวนให้ผู้สนในและอยู่ในธุรกิจเครื่องดื่มได้เข้ามาเยี่ยมชม เพื่อพัฒนาความรู้ทั้งด้านการผลิตและการดำเนินธุรกิจ ได้พบปะกับผู้ร่วมในอุตสาหกรรมเดียวกันสามารถแลกเปลี่ยนความรู้และการร่วมมือทางธุรกิจต่อกันได้ ภายในงานมีการจัดโซน DrinkTechAsia 2015 ซึ่งเป็นการแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมทั้งในด้านของกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มจากบริษัทชั้นนำของโลก และ การจัดการประชุมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเอเซีย 2015 (Asia Drink Conference 2015) ซึ่งเป็นงานประชุมประจำปีของผู้ผลิตและเกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของเอเชียอย่างเป็นทางการอีกด้วยงานโพรแพ็ค เอเชีย 2015 นี้อีกด้วย
 
    งานโพรแพ็ค เอเซีย 2015 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 มิถุนายน 2558 เวลา 10.00 - 18.00 น. ณ ฮอล์ล 101-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ 
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021