ธนาคารกรุงเทพได้รับยกย่องจาก Global Finance ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยม

by SME Thailand PR News 24 พค. 2015
Share:


 
    ธนาคารกรุงเทพ ประกาศศักยภาพมาตรฐานการให้บริการระดับสากล ล่าสุดได้รับการยกย่องจาก Global Finance นิตยสารการเงินการธนาคารชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ (Sub-custodian) ในประเทศไทย นับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านการให้บริการด้วยทีมงานมืออาชีพที่มากด้วยประสบการณ์ และได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้า
 
    นางพรนิจ ตุลย์วัฒนจิต ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ที่ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจาก Global Finance นิตยสารการเงินการธนาคารชั้นนำซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ในฐานะธนาคารยอดเยี่ยมประจำปี 2558 ด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ (Sub-custodian)     ในประเทศไทย


   ด้วยจุดเด่นด้านคุณภาพของการให้บริการ การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบเทคโนโลยีรองรับที่มีมาตรฐานและทันสมัยที่สุด รวมไปถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบกับสถาบันการเงินต่างประเทศ และสถาบันการเงินไทย โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพ สาขาเวียงจันทน์ ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ลาว สำหรับการเป็นผู้ให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบรายแรกและรายเดียวในประเทศสปป.ลาว ซึ่งปัจจัยต่างๆดังกล่าวล้วนแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
 
    ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557 ทรัพย์สินของลูกค้าที่อยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารกรุงเทพเป็นลูกค้าในประเทศประมาณ 75% และลูกค้าต่างประเทศประมาณ 25% โดยธนาคารกรุงเทพเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการให้บริการรับฝากทรัพย์สินมากว่า 28 ปี ลูกค้าที่ใช้บริการ


  ประกอบด้วย กองทุนส่วนบุคคล  กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ นักลงทุนสถาบัน และสถาบันการเงินต่างประเทศ โดยธนาคารให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ได้ทุกประเภท Asset Class จากตลาดทุนในประเทศไทยและตลาดทุนต่างประเทศ ในรูปแบบใบหลักทรัพย์ (Scrip) และแบบไร้ใบ (Scripless) อีกทั้งมีช่องทางการรับคำสั่งที่หลากหลาย ปลอดภัยและทันสมัย


นอกจากนี้ยังมีช่องทางเพิ่มเติมให้ลูกค้าสามารถดูรายงานผ่านบริการบัวหลวง ไอคัสโตดี (Bualuang iCustody) ที่ธนาคารพัฒนาขึ้นในรูปแบบของ Web-based เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา มร.โจเซฟ เกียลาพูโต บรรณาธิการ นิตยสาร Global Finance เปิดเผยว่า สถาบันผู้ให้บริการรับฝากทรัพย์สินทั้งหลายต้องเผชิญกับกระบวนการตรวจสอบที่เพิ่มมากขึ้นจากลูกค้าที่เป็นสถาบันการเงินในต่างประเทศ ทั้งบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ผู้รับฝากทรัพย์สินในต่างประเทศ และผู้จัดการกองทุน ซึ่งเป็นผลพวงจากกระแสต่อต้านการฟอกเงินทั่วโลกและกฎระเบียบด้านการตรวจสอบคัดกรองลูกค้า


ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สถาบันการเงินในต่างประเทศมองหาธนาคารที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินที่ปลอดภัยที่สุดและมีความรู้เชิงลึกมากที่สุดในตลาดทุนของประเทศนั้น ๆ รวมถึงกฎข้อบังคับต่างๆ  โดยเราได้พิจารณามอบรางวัลให้กับธนาคารทั้งหลายที่ให้บริการด้านดูแลรับฝากทรัพย์สินได้ดีที่สุดในตลาดทั่วโลกที่มีความยุ่งยากซับซ้อนเพิ่มขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 ระหว่างการประชุม SIBOS (Swift International Banking Operations Seminar) ณ โรงแรมมารีน่า แมนดาริน ประเทศสิงคโปร์
 
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021