​แนะเอกชนเจาะตลาดกลุ่มรักร่วมเพศสหรัฐกำลังซื้อสูง

by SME Thailand PR News 04 มิย. 2015
Share:


สค.แนะเอกชนเจาะตลาด“กลุ่มผู้บริโภครักร่วมเพศ”ในสหรัฐกำลังซื้อสูง - มีอิทธิพลต่อกลุ่มธุรกิจ ชี้กล้าแสดงออก–บ่งบอกความเป็นตัวตนเฉพาะ เผยสินค้าไทยที่มีโอกาส

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยรายงานสํานักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(สคร.) เมืองไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา แจ้งผลวิจัยทางการตลาด ได้ให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้บริโภคใหม่ (New Mainstream)ว่า เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญและน่าจับตามองอย่างยิ่ง เนื่องจากมีกำลังการซื้อสูงและมีอิทธิพลอย่างมากต่อทิศทางธุรกิจในปัจจุบัน โดยกลุ่มผู้บริโภคดังกล่าวมีขนาดค่อนข้างใหญ่ประกอบไปด้วยหลายกลุ่มย่อย ได้แก่ กลุ่มมิลเลเนียล( Gen Y กลุ่มคนที่มีอายุ 18 – 34 ปี) กลุ่มสตรี และกลุ่มรักร่วมเพศ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender หรือ LGBT)

    “กำลังการซื้อของกลุ่ม LGBT ในปัจจุบันสูงถึง 830,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี(กว่า 27 ล้านล้านบาท) รองจากกลุ่มผู้บริโภคเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน และกลุ่มฮิสแปนิก เนื่องจากมีจำนวนประชากรน้อยกว่า แต่หากเปรียบเทียบกำลังซื้อกันแล้ว LGBTกลับมีพลังมากกว่า อย่างไรก็ตามการกำหนดขอบเขตประชากรกลุ่มนี้ให้ชัดเจนเป็นไปได้ยาก กว้างพอสมควร”นางนันทวัลย์ กล่าวและว่า ประชากรกลุ่มนี้มีระดับรายได้ค่อนข้างสูง มีการศึกษา ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับบุตร และกำลังการซื้อต่อคนค่อนข้างมาก อีกทั้งยังนิยมที่จะบริโภคสินค้ามีคุณภาพระดับสูง โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยด้านราคามากนัก สินค้าศักยภาพของไทยในกลุ่มนี้ คือ สินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ

    นอกจากนี้การที่สหรัฐฯ ได้มีการพิจารณาผ่านร่างกฏหมายอนุญาตการแต่งงานของเพศเดียวกัน (Same Sex Marriage) ในหลายรัฐรวมทั้งรัฐฟลอริดา จึงเป็นปัจจัยสำคัญช่วยส่งเสริมให้กลุ่มรักร่วมเพศตัดสินใจแต่งงานสร้างครอบครัวและลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตรัฐฟลอริดาตอนใต้มากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้สินค้าที่เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน ของขวัญของชำร่วย และของตกแต่งบ้านของไทย เช่น ดอกไม้แห้ง โคมไฟ แจกันดอกไม้ รากไม้ และโต๊ะเก้าอี้ไม้แกะสลัก น่าจะมีโอกาสในการทำตลาดกลุ่มดังกล่าวมากขึ้นด้วย

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021