​แนะเอกชนเจาะตลาดกลุ่มรักร่วมเพศสหรัฐกำลังซื้อสูง

by SME Thailand PR News 04 มิย. 2015
Share:


สค.แนะเอกชนเจาะตลาด“กลุ่มผู้บริโภครักร่วมเพศ”ในสหรัฐกำลังซื้อสูง - มีอิทธิพลต่อกลุ่มธุรกิจ ชี้กล้าแสดงออก–บ่งบอกความเป็นตัวตนเฉพาะ เผยสินค้าไทยที่มีโอกาส

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยรายงานสํานักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(สคร.) เมืองไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา แจ้งผลวิจัยทางการตลาด ได้ให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้บริโภคใหม่ (New Mainstream)ว่า เป็นกลุ่มที่มีความสำคัญและน่าจับตามองอย่างยิ่ง เนื่องจากมีกำลังการซื้อสูงและมีอิทธิพลอย่างมากต่อทิศทางธุรกิจในปัจจุบัน โดยกลุ่มผู้บริโภคดังกล่าวมีขนาดค่อนข้างใหญ่ประกอบไปด้วยหลายกลุ่มย่อย ได้แก่ กลุ่มมิลเลเนียล( Gen Y กลุ่มคนที่มีอายุ 18 – 34 ปี) กลุ่มสตรี และกลุ่มรักร่วมเพศ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender หรือ LGBT)

    “กำลังการซื้อของกลุ่ม LGBT ในปัจจุบันสูงถึง 830,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อปี(กว่า 27 ล้านล้านบาท) รองจากกลุ่มผู้บริโภคเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน และกลุ่มฮิสแปนิก เนื่องจากมีจำนวนประชากรน้อยกว่า แต่หากเปรียบเทียบกำลังซื้อกันแล้ว LGBTกลับมีพลังมากกว่า อย่างไรก็ตามการกำหนดขอบเขตประชากรกลุ่มนี้ให้ชัดเจนเป็นไปได้ยาก กว้างพอสมควร”นางนันทวัลย์ กล่าวและว่า ประชากรกลุ่มนี้มีระดับรายได้ค่อนข้างสูง มีการศึกษา ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับบุตร และกำลังการซื้อต่อคนค่อนข้างมาก อีกทั้งยังนิยมที่จะบริโภคสินค้ามีคุณภาพระดับสูง โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยด้านราคามากนัก สินค้าศักยภาพของไทยในกลุ่มนี้ คือ สินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ

    นอกจากนี้การที่สหรัฐฯ ได้มีการพิจารณาผ่านร่างกฏหมายอนุญาตการแต่งงานของเพศเดียวกัน (Same Sex Marriage) ในหลายรัฐรวมทั้งรัฐฟลอริดา จึงเป็นปัจจัยสำคัญช่วยส่งเสริมให้กลุ่มรักร่วมเพศตัดสินใจแต่งงานสร้างครอบครัวและลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตรัฐฟลอริดาตอนใต้มากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้สินค้าที่เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน ของขวัญของชำร่วย และของตกแต่งบ้านของไทย เช่น ดอกไม้แห้ง โคมไฟ แจกันดอกไม้ รากไม้ และโต๊ะเก้าอี้ไม้แกะสลัก น่าจะมีโอกาสในการทำตลาดกลุ่มดังกล่าวมากขึ้นด้วย

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021