​ตลาดหลักทรัพย์ จัดงาน mai FORUM 2015

by SME Thailand PR News 12 มิย. 2015
Share:


    ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ร่วมกับสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) จัดงาน  “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” แสดงศักยภาพ 90 บจ. แก่ผู้ลงทุน พร้อมเปิดเวทีนำผู้ประกอบการและธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโตรวมถึงกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านตลาดทุนเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ  1 ก.ค. นี้ ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์  โดยมุ่งสร้างการเติบโตควบคู่การพัฒนาคุณภาพ บจ. mai ต่อเนื่อง

     นายประพันธ์ เจริญประวัติ  ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวว่า ตลอดการดำเนินงาน 16 ปีที่ผ่านมา ตลาดหลักทรัพย์ mai ทำหน้าที่เป็นแหล่งระดมทุนเพื่อเสริมศักยภาพและขยายโอกาสให้แก่ธุรกิจที่มีความพร้อมในการเติบโตอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะธุรกิจครอบครัวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ โดยที่ผ่านมามียอดระดมทุนกว่า 60,000 ล้านบาท ในปีนี้ mai มีแผนการสร้างการเติบโตโดยเน้นให้ความรู้ บจ. ด้านการใช้เครื่องมือทางการเงิน ควบคู่กับการส่งเสริมคุณภาพโดยมุ่งเน้นการพัฒนางานนักลงทุนสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการกำกับดูแลกิจการ เพื่อให้ บจ. mai เติบโตอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ธุรกิจใหม่ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก และกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านตลาดทุนขยายการเติบโตทางธุรกิจ

    “ตลาดหลักทรัพย์ mai เติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีขนาดมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) รวม 395,000 ล้านบาท มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันประมาณ 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10 เท่า จาก 5 ปีก่อน และเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดหลักทรัพย์ mai และ บจ. ใน mai ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ตลาดหลักทรัพย์ mai ได้ร่วมกับ สมาคม maiA จัดงาน “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” นำ 90 บจ. mai ร่วมเป็นเจ้าภาพออกบูธเพื่อพบผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุน พร้อมแนะนำธุรกิจ สินค้าและบริการของบริษัท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “Innobiz Matching-New Venture Showcase” ที่เปิดโอกาสให้ ธุรกิจใหม่ (startup) และกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ที่มีแผนธุรกิจที่น่าสนใจและมีศักยภาพในการเติบโตได้นำเสนอแผนธุรกิจแก่แหล่งทุน ซึ่งจะสนับสนุนให้เกิดการต่อยอดโอกาสการเติบโตสำหรับธุรกิจใหม่เหล่านี้ ” นายประพันธ์กล่าว

     งาน “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” กำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ห้อง Ballroom, Hall A, Plaza และ Meeting room 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานพบกับสัมมนาจากกูรูและนักวิเคราะห์ชั้นนำ กิจกรรม Money Talk กิจกรรม Opportunity Day และงานสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กที่สนใจเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai นอกจากนี้ งานนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก 4 ธนาคารชั้นนำได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมให้คำแนะนำบริการด้านธุรกรรมทางการเงินอีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th

     ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ mai มีบริษัทเข้ามาจดทะเบียนแล้ว 137 บริษัท ในจำนวนนี้รวมบริษัทใน mai ที่มีการเติบโตและย้ายเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จำนวน 19 บริษัท โดยตลอด 16 ปี ของการดำเนินงานตลาดหลักทรัพย์ mai มีมูลค่าระดมทุนรวม 68,240 ล้านบาท แบ่งเป็นการระดมทุนของ บจ. ที่เข้าใหม่ (IPO) 31,737 ล้านบาท และเป็นการระดมทุนเพิ่มหลังเข้าจดทะเบียน 36,503 ล้านบาทผ่านการใช้เครื่องมือทางการเงินต่างๆ รวม 262 เครื่องมือ
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020