​ตลาดหลักทรัพย์ จัดงาน mai FORUM 2015

by SME Thailand PR News 12 มิย. 2015
Share:


    ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ร่วมกับสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) จัดงาน  “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” แสดงศักยภาพ 90 บจ. แก่ผู้ลงทุน พร้อมเปิดเวทีนำผู้ประกอบการและธุรกิจใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโตรวมถึงกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านตลาดทุนเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ  1 ก.ค. นี้ ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์  โดยมุ่งสร้างการเติบโตควบคู่การพัฒนาคุณภาพ บจ. mai ต่อเนื่อง

     นายประพันธ์ เจริญประวัติ  ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวว่า ตลอดการดำเนินงาน 16 ปีที่ผ่านมา ตลาดหลักทรัพย์ mai ทำหน้าที่เป็นแหล่งระดมทุนเพื่อเสริมศักยภาพและขยายโอกาสให้แก่ธุรกิจที่มีความพร้อมในการเติบโตอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะธุรกิจครอบครัวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ โดยที่ผ่านมามียอดระดมทุนกว่า 60,000 ล้านบาท ในปีนี้ mai มีแผนการสร้างการเติบโตโดยเน้นให้ความรู้ บจ. ด้านการใช้เครื่องมือทางการเงิน ควบคู่กับการส่งเสริมคุณภาพโดยมุ่งเน้นการพัฒนางานนักลงทุนสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการกำกับดูแลกิจการ เพื่อให้ บจ. mai เติบโตอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ธุรกิจใหม่ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก และกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ใช้ประโยชน์จากการระดมทุนผ่านตลาดทุนขยายการเติบโตทางธุรกิจ

    “ตลาดหลักทรัพย์ mai เติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีขนาดมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) รวม 395,000 ล้านบาท มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันประมาณ 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10 เท่า จาก 5 ปีก่อน และเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดหลักทรัพย์ mai และ บจ. ใน mai ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ตลาดหลักทรัพย์ mai ได้ร่วมกับ สมาคม maiA จัดงาน “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” นำ 90 บจ. mai ร่วมเป็นเจ้าภาพออกบูธเพื่อพบผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุน พร้อมแนะนำธุรกิจ สินค้าและบริการของบริษัท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “Innobiz Matching-New Venture Showcase” ที่เปิดโอกาสให้ ธุรกิจใหม่ (startup) และกิจการเพื่อสังคม (social enterprises) ที่มีแผนธุรกิจที่น่าสนใจและมีศักยภาพในการเติบโตได้นำเสนอแผนธุรกิจแก่แหล่งทุน ซึ่งจะสนับสนุนให้เกิดการต่อยอดโอกาสการเติบโตสำหรับธุรกิจใหม่เหล่านี้ ” นายประพันธ์กล่าว

     งาน “mai FORUM 2015 มหกรรมรวมพลังคน mai ยกกำลังสอง” กำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ห้อง Ballroom, Hall A, Plaza และ Meeting room 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานพบกับสัมมนาจากกูรูและนักวิเคราะห์ชั้นนำ กิจกรรม Money Talk กิจกรรม Opportunity Day และงานสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กที่สนใจเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai นอกจากนี้ งานนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก 4 ธนาคารชั้นนำได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมให้คำแนะนำบริการด้านธุรกรรมทางการเงินอีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.set.or.th

     ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ mai มีบริษัทเข้ามาจดทะเบียนแล้ว 137 บริษัท ในจำนวนนี้รวมบริษัทใน mai ที่มีการเติบโตและย้ายเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จำนวน 19 บริษัท โดยตลอด 16 ปี ของการดำเนินงานตลาดหลักทรัพย์ mai มีมูลค่าระดมทุนรวม 68,240 ล้านบาท แบ่งเป็นการระดมทุนของ บจ. ที่เข้าใหม่ (IPO) 31,737 ล้านบาท และเป็นการระดมทุนเพิ่มหลังเข้าจดทะเบียน 36,503 ล้านบาทผ่านการใช้เครื่องมือทางการเงินต่างๆ รวม 262 เครื่องมือ
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021