​พีดีเฮ้าส์ แตกไลน์ธุรกิจ ผุดบริษัทสถาปิก เฌอ-วาด อาคิเทค

by SME Thailand PR News 13 มิย. 2015
Share:


    พีดีเฮ้าส์  แตกไลน์ธุรกิจใหม่ เปิดตัว “เฌอ-วาด อาคิเทค” บริษัทสถาปนิกออกแบบ ให้บริการงานออกแบบอาคารครบวงจร อาทิเช่น บ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ โรงแรม รีสอร์ต คอมมิวนิตี้มอลล์ ฯลฯ ด้าน “กฤษณะ ปกจั่น” เอ็มดีป้ายแดงเผย มั่นใจฐานลูกค้าแน่นจากพีดีเฮ้าส์แนะนำ พร้อมเล็งขยายฐานลูกค้าใหม่ รองรับทั้งในประเทศและต่างประเทศในกลุ่มประเทศเออีซี  
 
          นายกฤษณะ ปกจั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฌอ-วาด อาคิเทค จำกัด กล่าวในโอกาสเปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการว่า “เฌอ-วาด”เป็นบริษัทสถาปนิกออกแบบที่แตกตัวมาจาก บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับร้างบ้านพีดีเฮ้าส์และเอคิวโฮม ผู้นำธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีสาขามากที่สุดกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งทีมของบริษัทฯ คือกลุ่มสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์งานออกแบบบ้านพักอาศัยและอาคารพาณิชย์มาก่อน โดยเน้นงานออกแบบอาคารอนุรักษ์พลังงานให้กับพีดีเฮ้าส์ กระทั่งมีผลงานเป็นที่ยอมรับและเชื่อถือในกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการสร้างบ้านจำนวนมาก
 
    “ที่ผ่านมา พีดีเฮ้าส์เองยังมิได้ให้บริการโดยตรง กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการให้ออกแบบโรงแรม        รีสอร์ต อาคารพาณิชย์ อพาร์ตเม้นท์ คอนโดมิเนียม คอมมิวนิตี้มอลล์ และงานออกแบบตกแต่งภายใน รวมถึงงานรีโนเวทอาคาร ในขณะที่ปัจจุบันเสียงเรียกร้องจากกลุ่มผู้ต้องการใช้บริการออกแบบเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น จึงเป็นที่มาของการแตกไลน์สู่ธุรกิจออกแบบอาคาร โดยได้ทำการก่อตั้งบริษัท เฌอ-วาด อาคิเทค จำกัด ขึ้นมา เพื่อรองรับกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการว่าจ้างเฉพาะงานออกแบบอาคาร ตกแต่งภายใน และแลนด์สเคปเท่านั้น”
 
    สำหรับผลงานที่ผ่านมาและปัจจุบัน นายกฤษณะ เปิดเผยว่า มีโครงการ ออกแบบอาคารพาณิชย์ (Commercial Buildings) 3 ชั้น จำนวน 2 อาคาร พื้นที่ 1,431 ตรม. และ 2,290 ตรม. โครงการออกแบบ อพาร์ตเม้นท์ (Apartment) 3ชั้น จำนวน 2 อาคาร พื้นที่ใช้สอย 1,844 ตรม. และ 1,820 ตรม. และโครงการที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ เป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น พร้อมสระว่ายน้ำและอาคารจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 1,343 ตรม. รวมทั้งงานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) อีกด้วย  
 
     นายกฤษณะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เฌอ-วาด” จะเปิดให้บริการด้านการออกแบบอย่างครบวงจร โดยเน้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเออีซี ทั้งนี้ เฌอ-วาด มีฐานลูกค้าส่วนหนึ่งสั่งสมมาจากกลุ่มพีดีเฮ้าส์ ประกอบกับบริษัทฯ เองตั้งเป้าจะขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน จึงมั่นใจว่าปีนี้จะมีลูกค้าที่ไว้วางใจในผลงานการออกแบบและมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่าภายใน 2-3 ปีข้างหน้าชื่อของ เฌอ-วาด จะขึ้นแท่นทำเนียบบริษัทสถาปนิกออกแบบชั้นนำของประเทศได้อีกรายหนึ่งแน่นอน
 
          นายพิศาล ธรรมวิเศษ ในฐานะประธานกรรมการบริษัทฯ กล่าวเสริมว่า การขยายไลน์สู่บริษัทสถาปนิกออกแบบนั้น เหตุผลและเป้าหมายหลักๆ คือการดำเนินธุรกิจให้ครบวงจรและครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้กลุ่มธุรกิจพีดีเฮ้าส์เข้มแข็งยิ่งขึ้น สามารถแข่งขันได้อย่างไม่เสียเปรียบ ทั้งกับรายใหญ่และเล็กที่แข่งขันกันอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงรายใหญ่จากกลุ่มธุรกิจอื่น ที่ในอนาคตอาจข้ามธุรกิจเข้ามาแข่งขันด้วยในธุรกิจรับสร้างบ้าน เช่น กลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมความพร้อม เพื่อรุกและรับกับการค้าเสรีที่เปิดกว้างมากขึ้น เมื่อประเทศไทยเปิดประตูสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซีในสิ้นปี 2558 ที่จะถึงนี้   
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021