กระตุ้นธุรกิจไทยรับภัยเกินคาดหมาย

by System 01 มีค. 2012
Share:

      กสอ. จับมือสถาบันคีนัน กระตุ้นผู้ประกอบการไทยตื่นตัวรับมือภัยไม่คาดฝัน ลดเสี่ยงธุรกิจหยุดชะงัก เล็งสร้างทีมวิทยากรเดินสายอบรมทั่วประเทศ 

       
       นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า ปัจจุบัน การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจมีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา เกิดเหตุไม่คาดฝันในประเทศไทยบ่อยครั้ง เช่น ความไม่สงบทางการเมือง โรคระบาด อุทกภัย เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ทำให้ธุรกิจที่ไม่มีแผนรับมือที่ดีต้องหยุดผลิตสินค้า หรือไม่สามารถส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าได้ บางรายสินค้าขาดตลาดหรือต้องหยุดกิจการไปร่วมเดือน ดังนั้น นับจากนี้ ทุกธุรกิจทั้งรายเล็กหรือใหญ่ควรตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ มีการเตรียมความพร้อมและมีแผนรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด
       
       ทั้งนี้ ทางกรมฯ ได้ร่วมกับสถาบันคีนันแห่งเอเซีย กระตุ้นและช่วยเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทยรับความเสี่ยง ทั้งในรูปแบบอบรมความรู้ในการบริหารความเสี่ยงจากสภาวะไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้น อีกทั้ง นำผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ มาแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องการลดความเสี่ยงให้แก่ผู้ประกอบการไทย ให้ มีแผนรับมือวิกฤติที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้โดยไม่หยุดชะงัก
       
       นอกจากนั้น ทั้งสองหน่วยงาน จะขยายความร่วมมือ เพื่อพัฒนาวิทยากรด้านการบริหารความเสี่ยงของธุรกิจให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้วิทยากรเหล่านี้สามารถดำเนินการจัดการอบรมให้แก่ธุรกิจทั่วประเทศ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021