กระตุ้นธุรกิจไทยรับภัยเกินคาดหมาย

by System 01 มีค. 2012
Share:

      กสอ. จับมือสถาบันคีนัน กระตุ้นผู้ประกอบการไทยตื่นตัวรับมือภัยไม่คาดฝัน ลดเสี่ยงธุรกิจหยุดชะงัก เล็งสร้างทีมวิทยากรเดินสายอบรมทั่วประเทศ 

       
       นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า ปัจจุบัน การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจมีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา เกิดเหตุไม่คาดฝันในประเทศไทยบ่อยครั้ง เช่น ความไม่สงบทางการเมือง โรคระบาด อุทกภัย เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ทำให้ธุรกิจที่ไม่มีแผนรับมือที่ดีต้องหยุดผลิตสินค้า หรือไม่สามารถส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าได้ บางรายสินค้าขาดตลาดหรือต้องหยุดกิจการไปร่วมเดือน ดังนั้น นับจากนี้ ทุกธุรกิจทั้งรายเล็กหรือใหญ่ควรตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ มีการเตรียมความพร้อมและมีแผนรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด
       
       ทั้งนี้ ทางกรมฯ ได้ร่วมกับสถาบันคีนันแห่งเอเซีย กระตุ้นและช่วยเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทยรับความเสี่ยง ทั้งในรูปแบบอบรมความรู้ในการบริหารความเสี่ยงจากสภาวะไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้น อีกทั้ง นำผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ มาแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องการลดความเสี่ยงให้แก่ผู้ประกอบการไทย ให้ มีแผนรับมือวิกฤติที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้โดยไม่หยุดชะงัก
       
       นอกจากนั้น ทั้งสองหน่วยงาน จะขยายความร่วมมือ เพื่อพัฒนาวิทยากรด้านการบริหารความเสี่ยงของธุรกิจให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้วิทยากรเหล่านี้สามารถดำเนินการจัดการอบรมให้แก่ธุรกิจทั่วประเทศ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020