​พาณิชย์นำเอกชนจรจาขยายตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ4ปท.

by smethailandclub 15 มิย. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การส่งออกกลุ่มสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ว่ามีแผนที่จะนำคณะผู้แทนทั้งภาครัฐและเอกชนเดินทางไป 4 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ จีน และบาห์เรน โดยเป็นการเปิดตลาดศักยภาพใหม่ ในการเจาะกลุ่มผู้บริโภค เพื่อเจรจาการค้าและส่งเสริม(ตราสินค้า) แบรนด์อัญมณีไทยในตลาดเป้าหมาย

    คาดว่าจะสามารถผลักดันการส่งออกอัญมณีฯในปีนี้ (2558) เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 โดยการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ(ไม่รวมทองคำ) มีมูลค่าการส่งออกสูงเป็นอันดับที่ 4 และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง ซึ่ง 4 เดือนแรกตั้งแต่มกราคม - เมษายน ส่งออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.9 คิดเป็นมูลค่า 2,415 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มีแผนที่จะผลักดันการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไปสหรัฐอเมริกา เนื่องจากคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในปีนี้จะขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.6 ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

    ผู้ประกอบการไทยควรศึกษาช่องทางการจำหน่าย(ที่ไม่จำเจ) รูปแบบใหม่ๆ อาทิ ผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์(อี-คอมเมิร์ซ) โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บางบริษัทในสหรัฐฯมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 120 ส่วนการจำหน่ายผ่านช่องทางโทรทัศน์เพื่อการค้า ขณะนี้เป็นที่นิยมในตลาดยุโรป โดยเฉพาะเยอรมนี ดังนั้น ผู้ส่งออกไทยที่มีสินค้าน่าสนใจควรนำกลยุทธการขายดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ในการนำเสนอขายสินค้า ซึ่งจะเป็นช่องทางกระตุ้นยอดขายและการส่งออกให้เพิ่มขึ้นได้


ที่มา www.thononline.com
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021