​พาณิชย์นำเอกชนจรจาขยายตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ4ปท.

by smethailandclub 15 มิย. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงยุทธศาสตร์การส่งออกกลุ่มสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ว่ามีแผนที่จะนำคณะผู้แทนทั้งภาครัฐและเอกชนเดินทางไป 4 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ จีน และบาห์เรน โดยเป็นการเปิดตลาดศักยภาพใหม่ ในการเจาะกลุ่มผู้บริโภค เพื่อเจรจาการค้าและส่งเสริม(ตราสินค้า) แบรนด์อัญมณีไทยในตลาดเป้าหมาย

    คาดว่าจะสามารถผลักดันการส่งออกอัญมณีฯในปีนี้ (2558) เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 โดยการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ(ไม่รวมทองคำ) มีมูลค่าการส่งออกสูงเป็นอันดับที่ 4 และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง ซึ่ง 4 เดือนแรกตั้งแต่มกราคม - เมษายน ส่งออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.9 คิดเป็นมูลค่า 2,415 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มีแผนที่จะผลักดันการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไปสหรัฐอเมริกา เนื่องจากคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในปีนี้จะขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.6 ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

    ผู้ประกอบการไทยควรศึกษาช่องทางการจำหน่าย(ที่ไม่จำเจ) รูปแบบใหม่ๆ อาทิ ผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์(อี-คอมเมิร์ซ) โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บางบริษัทในสหรัฐฯมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 120 ส่วนการจำหน่ายผ่านช่องทางโทรทัศน์เพื่อการค้า ขณะนี้เป็นที่นิยมในตลาดยุโรป โดยเฉพาะเยอรมนี ดังนั้น ผู้ส่งออกไทยที่มีสินค้าน่าสนใจควรนำกลยุทธการขายดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ในการนำเสนอขายสินค้า ซึ่งจะเป็นช่องทางกระตุ้นยอดขายและการส่งออกให้เพิ่มขึ้นได้


ที่มา www.thononline.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020