​"ประยุทธ์" แจงช่วย SMEs เท่ากันหมดไม่ได้

by SME Thailand PR News 17 มิย. 2015
Share:

 
    ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอีว่า ตนได้สั่งการไปแล้ว ในเรื่องการลดดอกเบื้อ จ่ายดอกเบื้ยของธนาคาร ซึ่งวันนี้รัฐบาลช่วยเหลือเอสเอ็มอีไปมากแล้ว แต่สื่อมวลชนบางแห่งไม่มีข้อมูล และเขียนออกมาในลักษณะว่ารัฐบาลไม่ดูแลเอสเอ็มอี ที่ผ่านมาเราใช้เงินไปเท่าไหร่แล้ว ทำไมจะไม่ดูแล   ทั้งนี้คนที่ให้ข่าว คือ พวกไม่ได้อยู่ในกรอบที่ได้รับการช่วยเหลือ ทั้งไม่มีศักยภาพและจะล้มละลาย 
  
    นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  เคยบอกแล้วว่าธุรกิจเอสเอ็มอีมี 4 อย่าง 1. ถ้าส่งออกไปต่างประเทศได้เราก็สนับสนุน 2. การขยายในประเทศ เช่น การเพิ่มสาขา 3. ประเภทที่เกือบจะล้ม 4.ประเภทที่ล้มไปแล้ว เพราะเงินทุนไม่มีแต่ยังมีศักยภาพ ทั้งหมดเหล่านี้เราให้การช่วยเหลือคนละอย่าง จะให้เท่ากันไม่ได้ ถ้าหากให้เท่ากันหมดก็ไม่ต้องมาเป็นนายกฯ  หรือ มาเป็นรัฐมนตรี  แต่ที่ผ่านมามีการให้กันแบบโครมๆ และมันก็ล้ม ซึ่งต้องทำให้อยู่ในกติกา ไม่ใช่เรียกร้องทุกอย่าง ใครจะทำให้ได้ ถ้าทำได้มันก็หลอกลวง

ที่มา http://breakingnews.nationtv.tv/home/read.php?newsid=761196
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021