​"ประยุทธ์" แจงช่วย SMEs เท่ากันหมดไม่ได้

by SME Thailand PR News 17 มิย. 2015
Share:

 
    ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอีว่า ตนได้สั่งการไปแล้ว ในเรื่องการลดดอกเบื้อ จ่ายดอกเบื้ยของธนาคาร ซึ่งวันนี้รัฐบาลช่วยเหลือเอสเอ็มอีไปมากแล้ว แต่สื่อมวลชนบางแห่งไม่มีข้อมูล และเขียนออกมาในลักษณะว่ารัฐบาลไม่ดูแลเอสเอ็มอี ที่ผ่านมาเราใช้เงินไปเท่าไหร่แล้ว ทำไมจะไม่ดูแล   ทั้งนี้คนที่ให้ข่าว คือ พวกไม่ได้อยู่ในกรอบที่ได้รับการช่วยเหลือ ทั้งไม่มีศักยภาพและจะล้มละลาย 
  
    นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  เคยบอกแล้วว่าธุรกิจเอสเอ็มอีมี 4 อย่าง 1. ถ้าส่งออกไปต่างประเทศได้เราก็สนับสนุน 2. การขยายในประเทศ เช่น การเพิ่มสาขา 3. ประเภทที่เกือบจะล้ม 4.ประเภทที่ล้มไปแล้ว เพราะเงินทุนไม่มีแต่ยังมีศักยภาพ ทั้งหมดเหล่านี้เราให้การช่วยเหลือคนละอย่าง จะให้เท่ากันไม่ได้ ถ้าหากให้เท่ากันหมดก็ไม่ต้องมาเป็นนายกฯ  หรือ มาเป็นรัฐมนตรี  แต่ที่ผ่านมามีการให้กันแบบโครมๆ และมันก็ล้ม ซึ่งต้องทำให้อยู่ในกติกา ไม่ใช่เรียกร้องทุกอย่าง ใครจะทำให้ได้ ถ้าทำได้มันก็หลอกลวง

ที่มา http://breakingnews.nationtv.tv/home/read.php?newsid=761196
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021