ททท.ร่วมจัดงานอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์เซล 2015

by SME Thailand PR News 17 มิย. 2015
Share:

    ททท.ร่วมจัดงานอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์เซล 2015 มีห้างสรรพสินค้าเข้าร่วม 110 แห่ง รวม 15,000 ร้านค้า ในพื้นที่ 7 จังหวัด อาทิ กทม. - ภูเก็ต - เชียงใหม่ - พัทยา ฯลฯ ลดกระหน่ำสูงสุด 80% หนุนแต่งชุดไทยช็อปปิ้งรับส่วนลด-ของแถม
 
    นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.จัดงานอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แกรนด์เซล 2015 (เอทีจีเอส) ระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. - 15 ส.ค.นี้ ในพื้นที่ 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ พัทยา หัวหิน และอุดรธานี

    ตั้งเป้าว่าจะมีเงินสะพัดเติบโตราว 15-20% จากยอดสะพัดปีที่แล้ว 2,600 ล้านบาท โดยจัดเก็บตัวเลขจากหมวดหมู่สินค้าลักชัวรี่และแฟชั่น และมีสินค้าที่แตกต่างจากมหกรรมลดราคาของประเทศอื่นๆ คือ รวมบริการกอล์ฟและสปา มาให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการในอัตราลดสูงสุดราว 80% ทำให้ในปีนี้มีห้างสรรพสินค้าเข้าร่วม 110 แห่ง รวม 15,000 ร้านค้า
 
    “การจัดงานร่วมกับวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งนี้เป็นปีที่ 17 ปรับกลยุทธ์โดยการอิงข้อมูลการสำรวจพฤติกรรมใช้จ่ายจากวีซ่าด้วยว่า โดยปัจจุบันผู้หญิงชาวลาวนิยมเดินทางข้ามมาไทยเพื่อช็อปปิ้งในตะเข็บชายแดนมากขึ้น ดังนั้นจึงรวบรวมห้างและร้านค้าใน จ.อุดรธานี เข้าร่วมโครงการมากกว่าเดิม”
 
    นายวิบูลย์กล่าวว่า นอกจากนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย มี 2 กิจกรรม คือ ‘แต่งไทยไปช็อปปิ้ง’ ระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. - 15 ส.ค. ในห้างชั้นนำของไทยในกรุงเทพฯ และภูเก็ต รับส่วนลดหรือของสมนาคุณพิเศษต่างๆ และกิจกรรม ‘แต่งไทย ไปช็อปปิ้ง เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร’ มีห้าง 9 แห่งเข้าร่วม ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เกษร, อัมรินทร์ พลาซ่า, เซ็นทรัล ชิดลม, เทอร์มินอล ทเวนตี้วัน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และเมกาบางนา
 
    โดยให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่แต่งชุดไทยตามแบบที่กำหนด แชร์ภาพและติดแท็กที่กำหนด พร้อมแสดงเซลล์สลิปที่ใช้จ่ายด้วยบัตรวีซ่ามูลค่าเท่าใดก็ได้ รับกระเป๋าเดินทางมูลค่ากว่า 5 พันบาท
 
     พร้อมกันนี้จัดรางวัลพิเศษ ‘ท่องเที่ยวประเทศไทย 365 วัน’ 2 รางวัล มูลค่า 3 ล้านบาทสำหรับชาวต่างชาติ และ 2.5 ล้านบาทสำหรับชาวไทยที่มียอดซื้อ 500 บาทขึ้นไป เพื่อให้เดินทางมาไทยได้เดือนละ 1 ครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปี และพักได้นานครั้งละ 10 วัน โดยใช้บริการผ่านสายการบินไทยและโรงแรมในเครือเซ็นทารา

ที่มา www.khaosod.co.th
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021