​เปิดตัวโครงการ SME Thailand Inno Awards 2015

by SME Thailand PR News 17 มิย. 2015
Share:
 

    นิตยสาร SME Thailand ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย เชิญชวนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ส่งผลงานความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าสินค้าหรือบริการที่ไม่ซ้ำแบบใคร เข้าร่วมโครงการประกวด SME Thailand Inno Awards 2015 เพื่อสรรหาสุดยอดสินค้าและบริการนวัตกรรม 10 ประเภทรางวัล เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 17 กรกฎาคม 2558 สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.smethailandclub.com 
    
    นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร SME Thailand, นิตยสาร SME STARTUP, รายการเซียนธุรกิจ และสื่อต่างๆ ในเครือ เปิดเผยว่า โครงการประกวด SME Thailand Inno Awards 2015 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 เป็นความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย ในการค้นหาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์พัฒนาต่อยอดสินค้าหรือบริการ จนเกิดเป็นนวัตกรรมไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อเชิดชูและยกย่องให้เป็นตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยรายอื่นๆ หันมาให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าหรือบริการด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและตลาดได้อย่างตรงจุด อันจะนำมาซึ่งการเติบโตอย่างยั่งยืนของกิจการ
    
    โดยการประกวดแบ่งประเภทธุรกิจนวัตกรรมออกเป็น 10 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ 1.รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ธุรกิจบริการ,    2.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยี, 3.รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์,      4.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Reuse / Recycle, 5.รางวัลโดดเด่นด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์, 6.รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างแบรนด์, 7.รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม,   8.รางวัลโดดเด่นด้านธุรกิจออนไลน์, 9.รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและ    10.รางวัลโดดเด่นด้าน  การออกแบบบรรจุภัณฑ์

    “การสร้างนวัตกรรมเป็นเรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ปรับเปลี่ยนเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์ความต้องการในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าตัวสินค้าหรือบริการ หรือวิธีบริหารจัดการธุรกิจ ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาให้เกิดรูปแบบแปลกใหม่ น่าสนใจ เหมาะสมกับองค์กร ตลอดจนช่วยพัฒนาสินค้าหรือบริการให้โดดเด่นเป็นที่ยอมรับ ที่สำคัญนวัตกรรมไม่ใช่เรื่องที่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์เสมอไป แค่ต่อยอดหรือปรับเปลี่ยนจากของเดิมที่เป็นอยู่ แล้วทำให้เกิดจุดเปลี่ยนในทิศทางที่ดีขึ้น เท่านี้ก็ถือเป็นนวัตกรรม”

    ด้านนายพิภวัตว์  ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารในฐานะผู้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในด้านแหล่งเงินทุนและส่งเสริมด้านองค์ความรู้สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมาโดยตลอด เล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมมาปรับใช้ในการทำธุรกิจ เพื่อสร้างความแตกต่างที่เป็นจุดขายและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล หากผู้ประกอบการไม่มีนวัตกรรมที่แตกต่าง ก็จะไม่มีความได้เปรียบทางการเข่งขัน คำว่านวัตกรรม ไม่ได้จำกัดไว้เพียงแค่สำหรับผู้ผลิตเท่านั้น แต่วิธีการทำธุรกิจใหม่ๆ วิธีการบริการลูกค้าได้เร็วขึ้น รวมถึงวิธีการดูแลลูกค้าให้ทั่วถึง ก็สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นมาได้ 

    ที่สำคัญปลายปี 2558 นี้เป็นปีที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ต้องเผชิญความท้าทายจากการรวมตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแบบเต็มตัว ซึ่งธุรกิจเอสเอ็มอีจำเป็นต้องปรับตัวและพร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง เพราะเอสเอ็มอีไทยถือเป็นกลจักรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ  ดังนั้นจึงต้องมีความพร้อมทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการ การจัดการ และการตลาดในการแข่งขันกับคู่แข่งทั้งจากในประเทศและนอกประเทศ

    “อยากให้ผู้ประกอบทั้งหลายเห็นว่านวัตกรรมเป็นสิ่งที่ควรเอาจริงเอาจัง การที่ธุรกิจหนึ่งสามารถคิดค้นนวัตกรรมในการทำแพ็กเกจจิ้งเก็บของสดให้นานขึ้น ทำให้สามารถขยายตลาดส่งออกสินค้าไปยังประเทศไกลๆ ได้เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตขึ้น”

    ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ SME Thailand Inno Awards 2015 จะต้องเป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีความคิดสร้างสรรค์ สินค้าหรือบริการต้องมีความแตกต่างและความโดดเด่นน่าสนใจ และเป็นผู้ประกอบการที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจ และมีความเชื่อมั่นว่าเป็นนวัตกรรมไม่ซ้ำแบบใคร อย่าเก็บความภูมิใจไว้คนเดียว ส่งผลงานนั้นเข้าร่วมโครงการประกวด SME Thailand Inno Awards 2015 

    โดยดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.smethailandclub.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2270-1123-4 ต่อ 115 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 17 กรกฎาคม 2558 ประกาศผลการตัดสินวันที่ 31 กรกฎาคม 2558  และพิธีมอบโล่รางวัล 23 กันยายน 2558
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021