คลังจัดมหกรรมแบงรัฐ 5 ภาคช่วยประชาชนเข้าถึงเงินทุน

by SME Thailand PR News 24 มิย. 2015
Share:


คลังลุยจัดงานมหกรรมแบงก์รัฐ เพื่อประชาชน 27-28 มิ.ย.นี้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน คาดมียอดสินเชื่อเพื่อรายย่อยกว่า 8,000 ล้านบาท“

    นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับสถาบันการเงินของรัฐ (แบงก์รัฐ ) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า20 แห่ง ว่า กระทรวงการคลัง พร้อมจัดงานมหกรรมแบงก์รัฐ เพื่อประชาชนระหว่างวันที่ 27-28 มิ.ย.นี้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการรายย่อยที่ประสบปัญหาการขาดแหล่งเงินทุนรวมทั้ง ช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรที่เดือดร้อนจากปัญหาค่าครองชีพ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินอัตราดอกเบี้ยต่ำ และการพิจารณาการให้สินเชื่ออย่างรวดเร็ว

     โดยตั้งเป้าหมายมียอดเงินฝากรวมกว่า 5,000 ล้านบาท และยอดสินเชื่อเพื่อรายย่อยรวมมากกว่า 8,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 140,000 คน ซึ่งจะทำให้แบงก์รัฐมีลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 20,000 ราย 

    ทั้งนี้งานมหกรรมแบงก์รัฐ เพื่อประชาชนถือเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้กระทรวงการคลังดำเนินงาน โดยจัดงานพร้อมกัน 5 จังหวัดทั่วประเทศ คือ กรุงเทพฯ ที่อิมแพค เมืองทองธานี , ภาคตะวันออก ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดระยอง , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ,ภาคเหนือที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ตและภาคใต้ที่คอนเวนชั่นฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เพื่อปล่อยสินเชื่อให้กับผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ประกอบการนำเงินไปต่อยอดการลงทุน รวมทั้งเกษตรกรในหลายจังหวัด ที่ประสบปัญหาภัยแล้ง และไม่สามารถเพาะปลูกข้าวได้ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนง่ายขึ้น 

    “การจัดงานครั้งนี้ กระทรวงการคลังไม่ได้คาดหวังว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศมากนัก แต่เชื่อว่าจะช่วยเป็นช่องทางหนึ่ง ที่จะช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง ทั้งนี้นอกจากผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมงานตามสถานที่จัดงานทั้ง 5 จังหวัดแล้ว ยังสามารถติดต่อสอบถามและขอสินเชื่อได้ที่แบงก์รัฐที่เข้าร่วมโครงการตลอด 2 วันของการจัดงาน โดยเฉพาะในห้างสรรพสินค้าที่เปิดให้บริการในช่วงวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ที่ 27-28 มิ.ย.นี้ เปิดรับยื่นคำขอสินเชื่อจากประชาชนที่เดินทางเข้าไปติดต่อด้วยและหากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี กระทรวงการคลังจะจัดโครงการในลักษณะดังกล่าวทุก 3 เดือน หรือ ปีละ 2 ครั้ง รวมทั้งอาจเชิญสมาคมธนาคารไทยเข้าร่วมงานนี้ด้วย”“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/330160
Share:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021