สภาเภสัชฯแนะดันสมุนไพรไทยส่งออกนำรายได้เข้าประเทศ

by SME Thailand PR News 24 มิย. 2015
Share:


       นายกิตติ พิทักษ์นิตินันท์ นายกสภาเภสัชกรรม พร้อมด้วยเภสัชกรและเจ้าหน้าที่มูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นางพรพันธุ์ บุณยรัตพันธุ์ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูประบบสาธารณสุข สภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. เพื่อให้ผลักดันการผลิตยาและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นคงให้ระบบยาแห่งชาติ และเป็นผู้นำสมุนไพรในกลุ่มอาเซียน

    ทั้งนี้ เนื่องจากกระแสความนิยมการใช้ยาและสมุนไพร เช่น เครื่องสำอาง เครื่องดื่ม และอาหารเสริม มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ส่งผลให้มีความเจริญเติบโตอย่างมหาศาล ดังนั้น จึงเป็นโอกาสของประเทศไทยในการก้าวข้ามขึ้นเป็นผู้นำด้านสมุนไพระดับภูมิภาคอาเซียน ด้วยการส่งเสริมสมุนไพรเพื่อส่งออกในการนำรายได้เข้าประเทศ


ที่มา : http://goo.gl/SZ0f9B (www.posttoday.com)
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021