สภาเภสัชฯแนะดันสมุนไพรไทยส่งออกนำรายได้เข้าประเทศ

by SME Thailand PR News 24 มิย. 2015
Share:


       นายกิตติ พิทักษ์นิตินันท์ นายกสภาเภสัชกรรม พร้อมด้วยเภสัชกรและเจ้าหน้าที่มูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นางพรพันธุ์ บุณยรัตพันธุ์ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูประบบสาธารณสุข สภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. เพื่อให้ผลักดันการผลิตยาและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นคงให้ระบบยาแห่งชาติ และเป็นผู้นำสมุนไพรในกลุ่มอาเซียน

    ทั้งนี้ เนื่องจากกระแสความนิยมการใช้ยาและสมุนไพร เช่น เครื่องสำอาง เครื่องดื่ม และอาหารเสริม มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ส่งผลให้มีความเจริญเติบโตอย่างมหาศาล ดังนั้น จึงเป็นโอกาสของประเทศไทยในการก้าวข้ามขึ้นเป็นผู้นำด้านสมุนไพระดับภูมิภาคอาเซียน ด้วยการส่งเสริมสมุนไพรเพื่อส่งออกในการนำรายได้เข้าประเทศ


ที่มา : http://goo.gl/SZ0f9B (www.posttoday.com)
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021