​SME Bank จับมือ บสย.จัดมหกรรมแบงก์รัฐช่วยชาติ จ.เชียงใหม่

by smethailandclub 26 มิย. 2015
Share:


    
    SME  Bank ร่วมกับ บสย. จัดงาน มหกรรมแบงก์รัฐเพื่อประชาชน ช่วยชาติ ช่วยคน ช่วยเศรษฐกิจไทย จังหวัดเชียงใหม่ ขานรับนโยบายรัฐ SME Bank เตรียมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4 %กระตุ้นเศรษฐกิจ  มั่นใจชาวเชียงใหม่ เข้าถึงแหล่งเงินทุน

    โดยคาดว่า จะมีผู้ประกอบการรายใหม่ขอใช้บริการสินเชื่อจาก SME Bank และใช้ บสย.ค้ำประกันไม่ต่ำกว่า  1,500 รายทั่วประเทศ และมีวงเงินให้สินเชื่อรวมไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท  ชูคอนเซ็ปท์  โอทอปดี  4 ภาค ช่วยกระจายรายได้สู่ภูมิภาค เพิ่มสีสันด้านบันเทิงมินิคอนเสิร์ตจาก ศิลปิน ดารา นักร้อง มาร่วมสร้างความบันเทิง กระหึ่มเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต วันที่ 27-28 มิ.ย. 2558
 
    นายสุพจน์ อาวาส  กรรมการผู้จัดการ  ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME Bank พร้อมด้วย นายวัลลภ เตชะไพบูลย์ กรรมการและผู้จัดทั่วไป  บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม  หรือ บสย.  ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน  มหกรรมแบงก์รัฐเพื่อประชาชน ช่วยชาติ ช่วยคน ช่วยเศรษฐกิจไทย  ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 27-28 มิถุนายน 2558 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือประชาชน ผู้ประกอบการ SMEs ให้เข้าถึงแหล่งทุน 

    นอกจากนี้  SME Bank และ บสย. ยังได้สร้างสีสัน โดยการเชิญพันธมิตรและภาคีร่วมหารือและรับประทานอาหารกลางวัน ในวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ระหว่างเวลา 11.00 – 14.00 น. เพื่อเป็นการขอบคุณและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันด้วย
 
    งานมหกรรมแบงก์รัฐเพื่อประชาชน ช่วยชาติ ช่วยคน ช่วยเศรษฐกิจไทย เป็นกิจกรรมที่กระทรวงการคลัง ดำริให้จัดขึ้น พร้อมทั้ง ได้มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. เป็นกลไกเชิญชวนให้สถาบันการเงินของรัฐรวม 8 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME BANK) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ธนาคารออมสิน บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (IBank) และธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) จับคู่และร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่ 5 จังหวัด ประกอบด้วย  กรุงเทพมหานคร  เชียงใหม่ อุดรธานี ระยอง และ สงขลา 

    SME Bank  และ บสย. รับผิดชอบและร่วมกันจัดงานที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต  ระหว่างวันที่ 27-28 มิถุนายน  โดยมีกิจกรรมที่สร้างสีสันหลากหลาย อาทิ การจัดบูธเพื่อให้บริการทางการเงินของสถาบันการเงินฉพาะกิจและพันธมิตร อาทิ สำนักงานเครดิตแห่งชาติ  บมจ.ธนาคารกรุงไทย   กลุ่มธุรกิจนาโนไฟแนนซ์ ฯลฯ  การจัดจำหน่ายสินค้า และ ผลิตภัณฑ์ต่างถิ่น เช่น ของดีจาก ศอ.บต  ผลไม้จากเกษตรกรภาคตะวันออก อาหารทะเลแห้ง เครื่องแกงปักษ์ใต้ อาหารแปรรูป อาหารปรุงสด ฯลฯ บนพื้นที่ 2,800 ตารางเมตร 
 
    นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มสีสันและความบันเทิงให้กับผู้เที่ยวชมงานตลอดทั้ง 3 วัน โดยมี ศิลปิน ดารา และนักร้อง มากมายหลายชีวิต ประกอบด้วย มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินช่อง 7 สี  เช่น อ๊อฟ ชนะพล     มิก ทองระย้า  ร็อคกี้ สุรบดินทร์  ตั้ม วิชญะ และโอ๊ต สุรศักดิ์  การแสดงดนตรีลูกทุ่ง จากนักร้องชั้นนำ เช่น ฮาย อาภาพร นครสวรรค์  ต่าย อรทัย  และการแสดงดนตรีของนักร้องขวัญใจมหาชนตลอดกาล มอส ปฎิภาณ ฯลฯ   ดาราแสดงนำจากละครเรื่อง สุดแค้น แสนรัก ทางช่อง 3 
 
    ทั้งนี้ คาดว่าการจัดกิจกรรมตลอด 3 วันจะได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป กลุ่มผู้ประกอบการ SMEs และ เครือข่ายองค์กรพันธมิตร  และจะมีผู้ประกอบการรายใหม่ขอใช้บริการสินเชื่อจากสถาบันการเงินของรัฐ โดยเฉพาะ SME Bank และ บสย. ไม่ต่ำกว่า 1,500 รายทั่วประเทศ และมีเงินให้สินเชื่อรวมไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท และ SME Bank จะเปิดให้บริการสินเชื่อต่ำ 4 % ในงานนี้ด้วย


 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021