​EXIM BANK ออกโปรโมชั่นลดดอกเบี้ย 29% หนุน SMEs

by smethailandclub 27 มิย. 2015
Share:


    ขอเชิญผู้ประกอบการ SMEs และผู้สนใจเริ่มต้นธุรกิจส่งออกมาลงทะเบียนที่บูทธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ในงานมหกรรมแบงก์รัฐเพื่อประชาชน จัดโดยสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (SFIs) ร่วมกับกระทรวงการคลังและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ในวันเสาร์ที่ 27-วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558 เวลา 10.00-20.00 น. พร้อมกัน 5 แห่งทั่วประเทศ ที่ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง เพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษ ลดดอกเบี้ย 29% เป็นเวลา 1 ปี เฉพาะผู้ที่มาลงทะเบียนและยื่นขอสินเชื่อจาก EXIM BANK ภายใน 29 วัน 

    โปรโมชั่นลดดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ ประกอบด้วย 1. สินเชื่อ SMEs เริ่มต้นธุรกิจ เป็นวงเงินหมุนเวียนสูงสุด 2 ล้านบาทต่อราย เพื่อสนับสนุนผู้ส่งออก SMEs ที่เพิ่งเริ่มกิจการไม่เกิน 3 ปี และมีคำสั่งซื้อแล้ว แต่ยังขาดเงินทุนหมุนเวียน ให้มีเงินทุนเพียงพอสำหรับเตรียมสินค้า ทั้งช่วงก่อนและหลังส่งออก 

    2. สินเชื่อ SMEs ส่งออกสบายใจ เป็นวงเงินสินเชื่อหมุนเวียนระยะสั้น ซึ่งผู้ประกอบการสามารถเลือกรับความคุ้มครองความเสี่ยงจากการไม่ได้รับชําระเงินจากผู้ซื้อในต่างประเทศได้ในอัตราดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายที่พิเศษกว่าปกติ และได้รับอนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 6 เท่าของหลักประกัน เพื่อสนับสนุน SMEs ให้มีสภาพคล่องและช่วยลดความเสี่ยงในการขยายตลาด กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่ ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งออกและ SMEs ที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า EXIM BANK 

    3. สินเชื่อ SMEs ค้าชายแดน เป็นวงเงินกู้ระยะเวลา 1-2 ปี สูงสุด 10 ล้านบาท เพื่อสนับสนุน SMEs ให้มีสภาพคล่องในการค้าขายกับประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา มาเลเซีย) และเวียดนาม

     4. สินเชื่อ SMEs เพื่อการวิจัยพัฒนาและนวัตกรรม เป็นวงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาทต่อราย เพื่อสนับสนุนให้ SMEs ไทยทำการวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการ และสร้างนวัตกรรมของตนเอง เพื่อต่อยอดธุรกิจและเพิ่มมูลค่าการส่งออกของไทย โดยเฉพาะ SMEs ที่มีโครงการความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน 

    5. สินเชื่อเพื่อการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ เป็นเงินกู้ระยะยาวสูงสุด 15 ปี เพื่อส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตามประกาศของคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ (กนพ.) นิคมอุตสาหกรรม และจังหวัดชายแดน ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับประเทศ 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021