กรมพัฒน์ฯ มอบรางวัลผู้ประกอบการ e-Commerce ดีเด่น

by SME Thailand PR News 30 มิย. 2015
Share:

                                                           
  
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลัง 20 หน่วยงานพันธมิตรด้าน e-Commerce ชั้นนำ ทั้งสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย สถาบันการศึกษา ผู้ให้บริการจัดทำเว็บไซต์ ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านทางออนไลน์และผู้ให้บริการไอที ร่วมเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาและพัฒนาเชิงปฏิบัติการ เสริมสร้างศักยภาพทางการค้าแก่ผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยให้เข้มแข็ง แข่งขันได้ พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ประกอบการที่มีการพัฒนาดีเด่นด้านต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบที่ดีและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการรายอื่นต่อไป

    นายวิชัย โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานมอบรางวัลให้ผู้ประกอบ-ธุรกิจ e-Commerce ที่มีการพัฒนาดีเด่นในด้านต่างๆ ว่า กระทรวงพาณิชย์ เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ จึงมอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในการเพิ่มศักยภาพทางการค้า ซึ่งสอดรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) ของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบธุรกิจไทยให้พร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปลายปีนี้ กรมฯ จึงร่วมกับ 20 หน่วยงานพันธมิตรชั้นนำด้าน e-Commerce เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษา และพัฒนาศักยภาพ เชิงลึกแก่ผู้ประกอบธุรกิจ e-Commerce รวมทั้งผลักดันให้เกิดการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และเกื้อกูลทางการค้า ซึ่งกันและกัน จนสามารถแข่งขันได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน

    "ในวันนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้มอบรางวัลให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพ ทางการค้าธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้พัฒนาธุรกิจ e-Commerce ดีเด่นในด้านต่างๆ เพื่อประกาศเกียรติคุณ ที่ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาธุรกิจให้มีมาตรฐาน สามารถสร้างโอกาสทางการตลาด และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค อีกทั้งเป็นต้นแบบที่ดีสามารถสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้ ผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายอื่นๆ ตระหนัก รับรู้ถึงความสำคัญของการปฏิบัติตามกฎหมาย และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจ e-Commerce ของตนเองให้มีมาตรฐานต่อไป โดยมีผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับรางวัลใน 3 ด้าน ด้านละ 4 ราย

    นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนาหัวข้อ "พัฒนาศักยภาพทางการค้าธุรกิจออนไลน์ ให้เข้มแข็ง แข่งขันได้ อย่างยั่งยืน” โดยผู้เชี่ยวชาญด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และการเสวนาแชร์ประสบการณ์ และเคล็ดลับดีๆ จาก ผู้ประกอบธุรกิจที่พัฒนาดีเด่นในด้านต่างๆ รวมทั้งการออกบูธให้คำปรึกษา และพัฒนาธุรกิจ e-Commerce จากกรมฯ และหน่วยงานพันธมิตร เช่น ผู้ให้บริการและจัดทำเว็บไซต์ ผู้ให้บริการชำระเงินทางออนไลน์ และผู้ให้บริการด้าน ไอทีชั้นนำมากมาย

    ผู้ประกอบการที่สนใจกิจกรรมอื่นๆ ด้าน e-Commerce ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่เว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่กองพาณิชย์-อิเล็กทรอนิกส์ โทร. 0 2547 5961 อีเมล์ : e-commerce@dbd.go.th เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/DBDeCommerce
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021