กสอ. ยกระดับ 142 OTOP เทียบชั้น SME

by System 30 เมย. 2012
Share:
  
กสอ. โชว์ผลงงานยกระดับ 142  OTOP ขึ้นชั้นเป็น SME พร้อมแจกคัมภีร์ลุยธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง เผยที่ผ่านมาผลักดันดูงานต่างประเทศ

       นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมได้จัดโครงการ‘ยกระดับผลิตภัณฑ์โอทอปสู่เอสเอ็มอี (OTOP to be SMEs)’ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP โดยเร่งผลักดันพร้อมเสริมความแกร่ง ทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ การบริหารจัดการ มาตรฐานการผลิต

       นอกจากนี้ ได้หยิบนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นสินค้าที่สร้างสรรค์ เพื่อให้ OTOP สามารถก้าวไปสู่ SME ที่มีความเข้มแข็ง สามารถยืนอยู่ได้ด้วย


       สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2554 ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา ผลของโครงการดำเนินไปในทิศทางทีดี มีการผลักดันผู้ประกอบการเดินทางไปดูงาน รวมถึงจัดแสดงสินค้ายังต่างประเทศ ทั้งเวียดนาม และจีน

 
       ทั้งนี้ กรมได้จัดทำ ‘คู่มือบริการจัดการวิสาหกิจชุมชน’ มอบแก่ OTOP ทั้ง 142 ราย เป้าหมายเพื่อเป็นคัมภีร์ให้กับผู้ประกอบการได้นำมาประกอบการดำเนินธุรกิจ เริ่มตั้งแต่การตรวจสอบ วิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ และการหาคู่ค้าในตลาดที่มีศักยภาพ

 

Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021