กสอ. ยกระดับ 142 OTOP เทียบชั้น SME

by System 30 เมย. 2012
Share:
  
กสอ. โชว์ผลงงานยกระดับ 142  OTOP ขึ้นชั้นเป็น SME พร้อมแจกคัมภีร์ลุยธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง เผยที่ผ่านมาผลักดันดูงานต่างประเทศ

       นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมได้จัดโครงการ‘ยกระดับผลิตภัณฑ์โอทอปสู่เอสเอ็มอี (OTOP to be SMEs)’ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP โดยเร่งผลักดันพร้อมเสริมความแกร่ง ทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ การบริหารจัดการ มาตรฐานการผลิต

       นอกจากนี้ ได้หยิบนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นสินค้าที่สร้างสรรค์ เพื่อให้ OTOP สามารถก้าวไปสู่ SME ที่มีความเข้มแข็ง สามารถยืนอยู่ได้ด้วย


       สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2554 ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา ผลของโครงการดำเนินไปในทิศทางทีดี มีการผลักดันผู้ประกอบการเดินทางไปดูงาน รวมถึงจัดแสดงสินค้ายังต่างประเทศ ทั้งเวียดนาม และจีน

 
       ทั้งนี้ กรมได้จัดทำ ‘คู่มือบริการจัดการวิสาหกิจชุมชน’ มอบแก่ OTOP ทั้ง 142 ราย เป้าหมายเพื่อเป็นคัมภีร์ให้กับผู้ประกอบการได้นำมาประกอบการดำเนินธุรกิจ เริ่มตั้งแต่การตรวจสอบ วิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ และการหาคู่ค้าในตลาดที่มีศักยภาพ

 

Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021