กสอ. ยกระดับ 142 OTOP เทียบชั้น SME

by System 30 เมย. 2012
Share:
  
กสอ. โชว์ผลงงานยกระดับ 142  OTOP ขึ้นชั้นเป็น SME พร้อมแจกคัมภีร์ลุยธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง เผยที่ผ่านมาผลักดันดูงานต่างประเทศ

       นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กรมได้จัดโครงการ‘ยกระดับผลิตภัณฑ์โอทอปสู่เอสเอ็มอี (OTOP to be SMEs)’ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP โดยเร่งผลักดันพร้อมเสริมความแกร่ง ทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ การบริหารจัดการ มาตรฐานการผลิต

       นอกจากนี้ ได้หยิบนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นสินค้าที่สร้างสรรค์ เพื่อให้ OTOP สามารถก้าวไปสู่ SME ที่มีความเข้มแข็ง สามารถยืนอยู่ได้ด้วย


       สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2554 ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา ผลของโครงการดำเนินไปในทิศทางทีดี มีการผลักดันผู้ประกอบการเดินทางไปดูงาน รวมถึงจัดแสดงสินค้ายังต่างประเทศ ทั้งเวียดนาม และจีน

 
       ทั้งนี้ กรมได้จัดทำ ‘คู่มือบริการจัดการวิสาหกิจชุมชน’ มอบแก่ OTOP ทั้ง 142 ราย เป้าหมายเพื่อเป็นคัมภีร์ให้กับผู้ประกอบการได้นำมาประกอบการดำเนินธุรกิจ เริ่มตั้งแต่การตรวจสอบ วิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ และการหาคู่ค้าในตลาดที่มีศักยภาพ

 

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020