​สมอ.เดินหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ

by SME Thailand PR News 05 กค. 2015
Share:

 


    เมื่อเร็วๆ นี้ นายหทัย อู่ไทย เลขาธิการ สมอ. (คนกลาง) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าวผลการดำเนินงานรอบ 3 ไตรมาส (ต.ค.2557- มิ.ย.2558) พร้อมเดินหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ ภายหลังคณะรัฐมนตรีอนุมัติโครงการ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2558 ให้ดำเนินการลงทุนในระยะเวลาดำเนินการ 5 ปี (พ.ศ.2558 – พ.ศ.2562) โดยใช้พื้นที่ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการในประเทศ และลดค่าใช้จ่ายในการส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบในต่างประเทศ ตลอดจนสร้างเสถียรภาพให้เกษตรกรผู้ผลิตยาง เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในกลุ่มอาเซียน ซึ่งจัดแถลง ณ ห้องประชุม สมอ.
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020