พาณิชย์ส่งสินค้าธงฟ้าจำหน่ายพื้นที่ประสบภัยแล้ง

by SME Thailand PR News 06 กค. 2015
Share:

    จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ภัยแล้ง

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ต้องการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งแบบจัดหนักจัดเต็ม จึงสั่งการให้กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภค บริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (3 ก.ค.) กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับกระทรวงกลาโหมและกระทรวงมหาดไทย จัดรถธงฟ้าเคลื่อนที่ขนสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาถูกกว่าท้องตลาดปกติตั้งแต่ร้อยละ 30-50 ออกจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดที่ประสบภัยแล้งตามข้อมูลการสำรวจของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 19 จังหวัด 128 อำเภอ755 ตำบล ซึ่งขณะนี้ส่งรถธงฟ้าสู่ชุมชนลงไปในทุกจังหวัดแล้ว โดยจะดำเนินการทุกวัน คาดว่าจะทำครบทั้ง 755 ตำบลภายในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

    สำหรับสินค้าธงฟ้าสู่ชุมชนที่นำไปจำหน่ายให้กับประชาชนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นสินค้าจำเป็น 4รายการ คือ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ลดราคาลงจากราคาตลาดปกติร้อยละ 50 และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค 8 รายการ คือ ยาสระผม สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำปลา โดยจะลดราคาจำหน่ายจากราคาปกติร้อยละ 30-50

ที่มา http://www.tnamcot.com/content/224083 -- สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021