พาณิชย์ส่งสินค้าธงฟ้าจำหน่ายพื้นที่ประสบภัยแล้ง

by SME Thailand PR News 06 กค. 2015
Share:

    จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ภัยแล้ง

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ต้องการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งแบบจัดหนักจัดเต็ม จึงสั่งการให้กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภค บริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (3 ก.ค.) กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับกระทรวงกลาโหมและกระทรวงมหาดไทย จัดรถธงฟ้าเคลื่อนที่ขนสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาถูกกว่าท้องตลาดปกติตั้งแต่ร้อยละ 30-50 ออกจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดที่ประสบภัยแล้งตามข้อมูลการสำรวจของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 19 จังหวัด 128 อำเภอ755 ตำบล ซึ่งขณะนี้ส่งรถธงฟ้าสู่ชุมชนลงไปในทุกจังหวัดแล้ว โดยจะดำเนินการทุกวัน คาดว่าจะทำครบทั้ง 755 ตำบลภายในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

    สำหรับสินค้าธงฟ้าสู่ชุมชนที่นำไปจำหน่ายให้กับประชาชนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นสินค้าจำเป็น 4รายการ คือ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ลดราคาลงจากราคาตลาดปกติร้อยละ 50 และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค 8 รายการ คือ ยาสระผม สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำปลา โดยจะลดราคาจำหน่ายจากราคาปกติร้อยละ 30-50

ที่มา http://www.tnamcot.com/content/224083 -- สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021