พาณิชย์ส่งสินค้าธงฟ้าจำหน่ายพื้นที่ประสบภัยแล้ง

by SME Thailand PR News 06 กค. 2015
Share:

    จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ภัยแล้ง

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ต้องการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งแบบจัดหนักจัดเต็ม จึงสั่งการให้กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการธงฟ้าสู่ชุมชน นำสินค้าอุปโภค บริโภคที่ลดราคาสูงสุดกว่าที่เคยจัดมาไปจำหน่ายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

    น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (3 ก.ค.) กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับกระทรวงกลาโหมและกระทรวงมหาดไทย จัดรถธงฟ้าเคลื่อนที่ขนสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาถูกกว่าท้องตลาดปกติตั้งแต่ร้อยละ 30-50 ออกจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดที่ประสบภัยแล้งตามข้อมูลการสำรวจของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 19 จังหวัด 128 อำเภอ755 ตำบล ซึ่งขณะนี้ส่งรถธงฟ้าสู่ชุมชนลงไปในทุกจังหวัดแล้ว โดยจะดำเนินการทุกวัน คาดว่าจะทำครบทั้ง 755 ตำบลภายในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

    สำหรับสินค้าธงฟ้าสู่ชุมชนที่นำไปจำหน่ายให้กับประชาชนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นสินค้าจำเป็น 4รายการ คือ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ลดราคาลงจากราคาตลาดปกติร้อยละ 50 และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค 8 รายการ คือ ยาสระผม สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำปลา โดยจะลดราคาจำหน่ายจากราคาปกติร้อยละ 30-50

ที่มา http://www.tnamcot.com/content/224083 -- สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020