​เปิดตัวสัญลักษณ์ "น้องพัฒน์" ตั๋วกรุยทางโชห่วยไทยลุยอาเซียน

by SME Thailand PR News 07 กค. 2015
Share:

 
            กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดตัวสัญลักษณ์ ‘น้องพัฒน์’ ในงานสร้างเครือข่ายผู้ผลิตค้าส่ง ค้าปลีก  และตลาด CLMV จับมือผู้ประกอบธุรกิจกระชับมิตรโกอินเตอร์ไปกับประเทศ CLMV พร้อมเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายกระจายสินค้าไทยไปสู่อาเซียน

            นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดงาน ‘สร้างเครือข่ายผู้ผลิตค้าส่ง ค้าปลีก และตลาด CLMV’ พร้อมเปิดตัวสัญลักษณ์รูปช้างที่จะตั้งอยู่ในร้านค้าส่งค้าปลีกไทยทั่วประเทศ ที่ผ่านการส่งเสริมจากกรมฯ ในชื่อ “น้องพัฒน์” เพื่อเชิญชวนให้ผู้บริโภคมาจับจ่ายในร้านค้าท้องถิ่นที่จำหน่ายสินค้าราคาประหยัด 

    ทั้งนี้  ยังมีกิจกรรมการจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 ภาคส่วนเข้าร่วม ได้แก่ ผู้ประกอบธุรกิจ  ค้าส่ง   ค้าปลีกไทยที่ผ่านการส่งเสริมจากกรมฯ  ผู้ผลิตสินค้า SMEs จากสภาอุตสาหกรรม และที่สำคัญ ผู้ประกอบธุรกิจจากประเทศกัมพูชา ลาว และพม่า ซึ่งถือเป็นประเทศในอาเซียนที่กำลังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่จับตาจากนักลงทุนนานาชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยได้สร้างความแตกต่างในความหลากหลายของสินค้า และขยายเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าและเพิ่มช่องทางการตลาดให้สามารถเติบโตและแข็งขันได้ในอาเซียนอย่างยั่งยืน 

    นอกจากนั้นยังมีการเสวนาให้ความรู้ในหัวข้อ “อนาคตค้าส่งค้าปลีกไทยบนเส้นทาง AEC” จากผู้ประกอบการด้านธุรกิจค้าส่งค้าปลีกรายใหญ่จากจังหวัดแนวชายแดน ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฮงล้งมินิมาร์ท, บริษัทเล้งเส็ง จำกัด และ บริษัทศรีสมัยค้าส่ง จำกัด  ซึ่งร่วมกันถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์การทำธุรกิจค้าชายแดนให้ได้รับทราบ

    อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ปี 2552 กรมฯได้เดินหน้าพัฒนาร้านค้าส่ง ค้าปลีกไปแล้ว 56 จังหวัด 89 ร้านค้า 372 สาขา โดยมุ่งยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจ การจัดการคลังสินค้า ระบบการจัดซื้อและจำหน่าย ศักยภาพด้านการตลาด และเชื่อมโยงเครือข่ายให้สามารถกระจายสินค้าได้กว้างมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทันสถานการณ์ และยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมพัฒนาธุรกิจค้าส่งค้าปลีกอย่างเนื่องให้ครอบคลุมทั่วประเทศต่อไป


Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021