​เปิดตัวสัญลักษณ์ "น้องพัฒน์" ตั๋วกรุยทางโชห่วยไทยลุยอาเซียน

by SME Thailand PR News 07 กค. 2015
Share:

 
            กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดตัวสัญลักษณ์ ‘น้องพัฒน์’ ในงานสร้างเครือข่ายผู้ผลิตค้าส่ง ค้าปลีก  และตลาด CLMV จับมือผู้ประกอบธุรกิจกระชับมิตรโกอินเตอร์ไปกับประเทศ CLMV พร้อมเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายกระจายสินค้าไทยไปสู่อาเซียน

            นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดงาน ‘สร้างเครือข่ายผู้ผลิตค้าส่ง ค้าปลีก และตลาด CLMV’ พร้อมเปิดตัวสัญลักษณ์รูปช้างที่จะตั้งอยู่ในร้านค้าส่งค้าปลีกไทยทั่วประเทศ ที่ผ่านการส่งเสริมจากกรมฯ ในชื่อ “น้องพัฒน์” เพื่อเชิญชวนให้ผู้บริโภคมาจับจ่ายในร้านค้าท้องถิ่นที่จำหน่ายสินค้าราคาประหยัด 

    ทั้งนี้  ยังมีกิจกรรมการจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 ภาคส่วนเข้าร่วม ได้แก่ ผู้ประกอบธุรกิจ  ค้าส่ง   ค้าปลีกไทยที่ผ่านการส่งเสริมจากกรมฯ  ผู้ผลิตสินค้า SMEs จากสภาอุตสาหกรรม และที่สำคัญ ผู้ประกอบธุรกิจจากประเทศกัมพูชา ลาว และพม่า ซึ่งถือเป็นประเทศในอาเซียนที่กำลังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่จับตาจากนักลงทุนนานาชาติ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยได้สร้างความแตกต่างในความหลากหลายของสินค้า และขยายเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าและเพิ่มช่องทางการตลาดให้สามารถเติบโตและแข็งขันได้ในอาเซียนอย่างยั่งยืน 

    นอกจากนั้นยังมีการเสวนาให้ความรู้ในหัวข้อ “อนาคตค้าส่งค้าปลีกไทยบนเส้นทาง AEC” จากผู้ประกอบการด้านธุรกิจค้าส่งค้าปลีกรายใหญ่จากจังหวัดแนวชายแดน ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฮงล้งมินิมาร์ท, บริษัทเล้งเส็ง จำกัด และ บริษัทศรีสมัยค้าส่ง จำกัด  ซึ่งร่วมกันถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์การทำธุรกิจค้าชายแดนให้ได้รับทราบ

    อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ปี 2552 กรมฯได้เดินหน้าพัฒนาร้านค้าส่ง ค้าปลีกไปแล้ว 56 จังหวัด 89 ร้านค้า 372 สาขา โดยมุ่งยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจ การจัดการคลังสินค้า ระบบการจัดซื้อและจำหน่าย ศักยภาพด้านการตลาด และเชื่อมโยงเครือข่ายให้สามารถกระจายสินค้าได้กว้างมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทันสถานการณ์ และยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมพัฒนาธุรกิจค้าส่งค้าปลีกอย่างเนื่องให้ครอบคลุมทั่วประเทศต่อไป


Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020