​กรมการค้าภายในปลื้มชาวบ้านแห่ซื้อสินค้าธงฟ้า

by SME Thailand PR News 07 กค. 2015
Share:

    ปลื้มชาวบ้านแห่ซื้อสินค้าธงฟ้า ประชาชนแห่ซื้อสินค้าธงฟ้าช่วยภัยแล้ง ต่ำกว่าท้องตลาด 50% จนกระทรวงพาณิชย์ต้องแจกบัตรคิว เพื่อป้องกันการเวียนเทียน

    นายบุญฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังร่วมเปิดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคภายใต้โครงการธงฟ้าเคลื่อนที่สู่ชุมชน ที่จังหวัดสระบุรี ว่า ขณะนี้กรมฯได้ได้เปิดจำหน่ายสินค้าสินค้าธงฟ้าในพื้นที่ภัยแล้งแล้ว  82 จุด จากเป้าหมาย 755 ตำบล ใน 19 จังหวัด โดยในหลายจุดมีประชาชนมารอซื้อสินค้าธงฟ้ากันอย่างคึกคัก  จนต้องมีการจัดระเบียบผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าในโครงการ โดยการใช้หมายเลขบัตรประชาชนเพื่อรับบัตรคิวซื้อ เพื่อป้องกันการเวียนเทียนซื้อสินค้าธงฟ้าไปกักตุนไว้ 

     “ภายในเดือน ก.ค. 58 กรมการค้าภายในตั้งเป้าหมายช่วยลดค่าครองชีพประชาชนในพื้นที่ภัยแล้งไว้ประมาณ 60 ล้านบาทจากยอดจำหน่ายที่คาดว่าจะอยู่ที่  100 ล้านบาท  โดยในจังหวัดจังหวัดสระบุรี เปิดจำหน่ายที่ อำเภอหนองแซง มีประชาชนกว่า 400 คนมารอซื้อสินค้าธงฟ้ากันอย่างคึกคัก  และชาวบ้านบอกว่าอยากให้จัดสินค้ามาจำหน่ายลักษณะนี้อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพราะที่บ้านแล้งหนัก ไม่สามารถทำนาได้จึงไม่มีรายได้ จึงทำให้ชาวบ้านตั้งใจมาซื้อสินค้าธงฟ้าทุกรายการ เพราะลดราคาถูกมาก” 

    ทั้งนี้ โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นความร่วมมือระหว่าง กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กองทัพบก และกระทรวงมหาดไทย ในการเยียวยาผลกระทบจากภัยแล้ง ซึ่งขณะนี้รถธงฟ้าสู่ชุมชนได้เข้าพื้นที่ไปในทุกจังหวัดแล้ว โดยจะดำเนินการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าทุกวัน คาดว่าจะครบทั้ง 755 ตำบลภายในวันที่ 23 ก.ค.นี้“


ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/333050 -- เดลินิวส์ออนไลน์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020