​กรมการค้าภายในปลื้มชาวบ้านแห่ซื้อสินค้าธงฟ้า

by SME Thailand PR News 07 กค. 2015
Share:

    ปลื้มชาวบ้านแห่ซื้อสินค้าธงฟ้า ประชาชนแห่ซื้อสินค้าธงฟ้าช่วยภัยแล้ง ต่ำกว่าท้องตลาด 50% จนกระทรวงพาณิชย์ต้องแจกบัตรคิว เพื่อป้องกันการเวียนเทียน

    นายบุญฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังร่วมเปิดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคภายใต้โครงการธงฟ้าเคลื่อนที่สู่ชุมชน ที่จังหวัดสระบุรี ว่า ขณะนี้กรมฯได้ได้เปิดจำหน่ายสินค้าสินค้าธงฟ้าในพื้นที่ภัยแล้งแล้ว  82 จุด จากเป้าหมาย 755 ตำบล ใน 19 จังหวัด โดยในหลายจุดมีประชาชนมารอซื้อสินค้าธงฟ้ากันอย่างคึกคัก  จนต้องมีการจัดระเบียบผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าในโครงการ โดยการใช้หมายเลขบัตรประชาชนเพื่อรับบัตรคิวซื้อ เพื่อป้องกันการเวียนเทียนซื้อสินค้าธงฟ้าไปกักตุนไว้ 

     “ภายในเดือน ก.ค. 58 กรมการค้าภายในตั้งเป้าหมายช่วยลดค่าครองชีพประชาชนในพื้นที่ภัยแล้งไว้ประมาณ 60 ล้านบาทจากยอดจำหน่ายที่คาดว่าจะอยู่ที่  100 ล้านบาท  โดยในจังหวัดจังหวัดสระบุรี เปิดจำหน่ายที่ อำเภอหนองแซง มีประชาชนกว่า 400 คนมารอซื้อสินค้าธงฟ้ากันอย่างคึกคัก  และชาวบ้านบอกว่าอยากให้จัดสินค้ามาจำหน่ายลักษณะนี้อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพราะที่บ้านแล้งหนัก ไม่สามารถทำนาได้จึงไม่มีรายได้ จึงทำให้ชาวบ้านตั้งใจมาซื้อสินค้าธงฟ้าทุกรายการ เพราะลดราคาถูกมาก” 

    ทั้งนี้ โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นความร่วมมือระหว่าง กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กองทัพบก และกระทรวงมหาดไทย ในการเยียวยาผลกระทบจากภัยแล้ง ซึ่งขณะนี้รถธงฟ้าสู่ชุมชนได้เข้าพื้นที่ไปในทุกจังหวัดแล้ว โดยจะดำเนินการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าทุกวัน คาดว่าจะครบทั้ง 755 ตำบลภายในวันที่ 23 ก.ค.นี้“


ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/333050 -- เดลินิวส์ออนไลน์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021