​ทีเอ็มบี จับมือ สภาอุตสาหกรรมฯสนับสนุนทางการเงินให้เอสเอ็มอี

by SME Thailand PR News 08 กค. 2015
Share:

 
    ทีเอ็มบี และ สภาอุตสาหกรรมฯ ผนึกเจตนารมย์ร่วมช่วยเหลือ SMEs ภาคอุตสาหกรรมให้แข่งขันได้ทั้งในและต่างประเทศ ผ่าน “โครงการสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ภาคอุตสาหกรรมการผลิต ปี 2558” มุ่งสนับสนุนด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ SMEs ย้ำ!! ต้องพัฒนาขีดความสามารถในการผลิตให้แข่งขันได้อย่างยั่งยืน และสามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์
 
    นายสุพันธุ์  มงคลสุธี  ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ผลักดันการยกระดับ SMEs ของไทย ให้เป็นวาระแห่งชาติ ตามประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 99/2557 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2557 เรื่อง การแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สภาอุตสาหกรรมฯ จึงได้จับมือกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ในการขับเคลื่อนเพื่อยกระดับ SMEs ให้เกิดการพัฒนาขีดความสามารถในการผลิตให้แข่งขันได้อย่างยั่งยืนและสามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์
 
    ในด้านการช่วยเหลือทางการเงินให้กับผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นสมาชิก สภาอุตสาหกรรมฯ จึงได้ประสานความร่วมมือไปยังสถาบันการเงินภาครัฐ และเอกชน ซึ่งในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งพันธมิตรที่สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ผนึกกำลังกับ ทีเอ็มบี เพื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้รวดเร็วและง่ายขึ้น โดยทีเอ็มบี ได้นำเสนอข้อเสนอทางการเงิน ที่เป็นสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก ส.อ.ท. ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ประกอบการ SMEs ในภาคอุตสาหกรรม ที่จะเลือกใช้บริการแหล่งเงินทุนที่ตรงกับความต้องการของธุรกิจต่อไป
 
    นายบุญทักษ์  หวังเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี  กล่าวว่า “ธนาคารฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ภาคอุตสาหกรรมการผลิต ที่เป็นสมาชิกของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยในครั้งนี้  โดยมองว่าการให้ความช่วยเหลือหรือสนับสนุนผู้ประกอบการอย่างเป็นระบบเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ภาคอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศเติบโตอย่างยั่งยืน  ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและการแข่งขัน  ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติได้มากขึ้น  อีกทั้งเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถปรับตัวพร้อมรับมือกับสภาวะทางเศรษฐกิจในปัจจุบันได้  และทีเอ็มบีก็มีความพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ภาคอุตสาหกรรมการผลิต ด้านบริการทางการเงินครบวงจร โดยธนาคารมีวงเงินสินเชื่อและสิทธิพิเศษทางการเงินสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ภาคอุตสาหกรรมการผลิต
 
     “ซึ่งธนาคารได้จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินแก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจ สนับสนุนการนำเข้า-ส่งออก หรือแม้แต่ให้วงเงินแก่ผู้แทนจำหน่าย ผ่านการสนับสนุนข้อมูลคู่ค้าโดยสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ (Buyer-Financing) นอกจากนี้ ความร่วมมือด้านอื่นๆ ก็จะยังคงมีการพัฒนาร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสภาอุตสาหกรรมฯ และ     ทีเอ็มบี มองเห็นตรงกันว่าการสนับสนุนให้ครบทุกด้านจะสามารถเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ SMEs ภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทยสามารถไปต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ”
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021