มติเอกฉันท์เด้ง ผอ.สสว. พ้นเก้าอี้

by System 09 พค. 2012
Share:มติเอกฉันท์เด้งพ้นตำแหน่ง ผอ สสว. พ้นเก้าอี้ เหตุไม่ผ่านประเมินผลประจำปี 2554  รอบอร์ดใหญ่อนุมัติ พร้อมสั่งหยุดปฏิบัติงานทันที 

นายวิทูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีการจัดประเมินผลการปฏิบัติงานของนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ในรอบปฏิบัติงานประจำปี 2554 ซึ่งอนุกรรมการประเมินผลการ พิจารณาการให้คะแนน ใน 4 ด้านด้วยกัน คือ ด้านการปฏิบัติการตามนโยบาย และแผนยุทธศาสตร์ ด้านประสิทธิภาพ และประสิทธิผลการทำงาน ด้านการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และ ด้านความโปร่งใส

ทั้งนี้ ผลการประเมิน ผอ สสว.ได้คะแนนไป 66.4 เปอร์เซ็นต์ แต่เกณฑ์ในการประเมินตั้งไว้ต้องไม่ต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น อนุกรรมการชุดประเมินผลจึงมีมติเอกฉันท์ให้เลิกจ้าง โดยให้หยุดประกอบกิจการในฐานะ ผอ สสว. รวมทั้งแต่งตั้งผู้รักษาการณ์มาปฏิบัติหน้าที่แทน ซึ่งให้พิจารณาเรียงลำตามความอาวุโสของการทำงาน เพื่อให้งานของ สสว. มีกิจกรรมต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ตาม ผลการลงมตินี้ต้องนำเสนอต่อบอร์ดบริหารใหญ่เพื่อพิจารณาเห็นชอบต่อไป โดยตามกฎหมายต้องพิจารณาภายใน 30 วัน ในระหว่างนี้จึงให้หยุดปฏิบัติงานในตำแหน่ง ผอ. สสว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย 

  สำหรับนายยุทธศักดิ์ สุภสร ปัจจุบันอายุ 46 ปี เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2552
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021