มติเอกฉันท์เด้ง ผอ.สสว. พ้นเก้าอี้

by System 09 พค. 2012
Share:มติเอกฉันท์เด้งพ้นตำแหน่ง ผอ สสว. พ้นเก้าอี้ เหตุไม่ผ่านประเมินผลประจำปี 2554  รอบอร์ดใหญ่อนุมัติ พร้อมสั่งหยุดปฏิบัติงานทันที 

นายวิทูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีการจัดประเมินผลการปฏิบัติงานของนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ในรอบปฏิบัติงานประจำปี 2554 ซึ่งอนุกรรมการประเมินผลการ พิจารณาการให้คะแนน ใน 4 ด้านด้วยกัน คือ ด้านการปฏิบัติการตามนโยบาย และแผนยุทธศาสตร์ ด้านประสิทธิภาพ และประสิทธิผลการทำงาน ด้านการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ และ ด้านความโปร่งใส

ทั้งนี้ ผลการประเมิน ผอ สสว.ได้คะแนนไป 66.4 เปอร์เซ็นต์ แต่เกณฑ์ในการประเมินตั้งไว้ต้องไม่ต่ำกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น อนุกรรมการชุดประเมินผลจึงมีมติเอกฉันท์ให้เลิกจ้าง โดยให้หยุดประกอบกิจการในฐานะ ผอ สสว. รวมทั้งแต่งตั้งผู้รักษาการณ์มาปฏิบัติหน้าที่แทน ซึ่งให้พิจารณาเรียงลำตามความอาวุโสของการทำงาน เพื่อให้งานของ สสว. มีกิจกรรมต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ตาม ผลการลงมตินี้ต้องนำเสนอต่อบอร์ดบริหารใหญ่เพื่อพิจารณาเห็นชอบต่อไป โดยตามกฎหมายต้องพิจารณาภายใน 30 วัน ในระหว่างนี้จึงให้หยุดปฏิบัติงานในตำแหน่ง ผอ. สสว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย 

  สำหรับนายยุทธศักดิ์ สุภสร ปัจจุบันอายุ 46 ปี เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2552
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020