​ชวนเที่ยวงาน "เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน" คลองผดุงเกษม

by SME Thailand PR News 08 กค. 2015
Share:


    พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงาน "เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน" ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีคณะรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่และข้าราชการระดับสูง  ผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชนเข้าร่วมเปิดงานจำนวนมาก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

    พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานว่า ตลาดนัดชุมชนที่บริเวณคลองผดุงกรุงเกษมดำเนินกิจการมาอย่างต่อเนื่อง เป็นการสร้างแบรนด์ “ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม” ให้เป็นแห่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ สร้างเศรษบกิจหมุนเวียน สร้างรายได้แก่ชุมชน  สำหรับงาน “เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน” ครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพราะไทยเรามีสมุนไพรอยู่มาก เป็นเขตเมืองร้อน รัฐบาลจึงมีนโยบายพัฒนาและวิจัยแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้มีคุณภาพ  ซึ่งขณะนี้ตลาดอุตสาหกรรมสมุนไพรไทยมีมูลค่ามากถึง 48,000 ล้านบาท

    ด้าน ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า งานมหกรรมเมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน มีหน่วยงานร่วมออกบูธและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยกว่า 100 ราย ในราคาย่อมเยา พร้อมทั้งมีบริการสุขภาพ ให้คำแนะนำจากภูมิปัญญาชาวบ้าน และมีการนวดเพื่อสุขภาพและมีนวดสปาเพื่อความงาม สมุนไพรไทยชะลอความแก่ เป็นต้น 

    สำหรับงาน “เมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-26 ก.ค. นี้ เวลา 10.00น.-19.00น. ซึ่งจะเป็นงานเพื่อสนับสนุนการวิจัยสมุนไพร เพื่อเพิ่มมูลค่า กระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ โดยมีร้านค้าเจ้าของแบรนด์คุณภาพกว่า 100 ร้านทั่วประเทศ  โดยมีไฮไลต์ของงานอยู่ที่การจำหน่ายทั้งอาหารสุขภาพ การนวดไทยรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม สปาชะลอความแก่ และการเปิดตัวชาหอม สูตรชาววังครั้งแรกในประเทศไทย และมีโชว์ต้นกฤษณา อายุ 148 ปี ที่มีมูลค่าถึง 30 ล้านบาท 

ที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1436279225 --- ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021