กระทรวงแรงงานเร่งคัด "ช่างเก่ง" ปลุกระแสจบเรียนช่างได้งานดี

by SME Thailand PR News 10 กค. 2015
Share:


    พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานเปิดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ระดับภาค ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดเผยว่าการแข่งขันฝีมือแรงงานในครั้งนี้ เพื่อคัดเลือกช่างฝีมือที่มีความสามารถใน 22 สาขา ที่เก่งที่สุดในแต่ละภาค นำไปสู่การแข่งขันฝีมือแรงงานระดับชาติ ระดับอาเซียนและระดับโลกต่อไปกระทรวงแรงงานรับนโยบายรัฐบาลนายกรัฐมนตรีที่ต้องการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูง มาสู่การปฏิบัติ มีการพัฒนาช่างฝีมือในสาขาต่างๆ และนำมาสู่มาตรฐานที่มีการกำหนดการแข่งขันให้ได้สุดยอดฝีมือช่าง เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไปแสดงให้โลกรู้ประเทศไทยมีช่างฝีมือที่มีความสามารถ

    “วันนี้กระแสทิศทางเริ่มเปลี่ยนแปลงมีการให้ความสนใจวิชาช่างมากขึ้น เพราะเมื่อจบการศึกษาแล้วสามารถเข้าสู่การทำงานได้เลย ซึ่งจะเป็นแรงงานจูงใจให้กับเด็กเยาวชน อีกทั้งการจัดการแข่งขันฝีมือแรงงานจะเป็นมาตรการช่วยกระตุ้นแรงจูงใจจากที่เห็นในข่าวสารที่ปรากฏว่าช่างได้รับการยกระดับ”

    สำหรับการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ระดับภาคมีผู้เข้าแข่งขันประมาณ 2,654 คน ผู้ชนะจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ในปี 2559 โดยสาขาที่จัดแข่งขันมีจำนวน 22 สาขา คือ เมคคาทรอนิกส์ (ทีม) ออกแบบและเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ เครื่องจักรกล CNC (เครื่องกลึง) เครื่องจักรกล CNC (เครื่องกัด) เทคโนโลยีงานเชื่อม อิเล็กทรอนิกส์เว็บดีไซน์ กราฟิกดีไซน์ เทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร เทคโนโลยียานยนต์ ปูกระเบื้อง เทคโนโลยีระบบทำความเย็น แฟชั่นเทคโนโลยี เทคโนโลยีสารสนเทศ ต่อประกอบมุมไม้ จัดดอกไม้ บริการอาหารและเครื่องดื่ม มาตรวิทยาด้านมิติ (ทีม) ประกอบอาหาร สีรถยนต์ แต่งผม และระบบอัตโนมัติอุตสาหกรรม (ทีม)

ที่มา http://www.naewna.com/local/167754 -- แนวหน้า
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020