​เปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 10 กค. 2015
Share:


    
    รัฐมนตรีแรงงาน’ ร่วมเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี ด้านกรมการจัดหางาน ก.แรงงาน มีศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ให้บริการนักลงทุนวันละกว่า 300 คน สนองนโยบายรัฐบาล พร้อมจับมือเครือข่าย 38 หน่วยงาน 14 กระทรวง 9 องค์กรธุรกิจ อำนวยความสะดวกนักลงทุนดำเนินการได้ลักษณะเบ็ดเสร็จในสถานที่เดียว รวมบริการให้คำปรึกษาขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว รองรับ 10 เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ดีเดย์เสริมการลงทุน จ.ตาก จ.สระแก้ว ช่วงเริ่มต้นก่อน

    ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน (OSS) ณ ศูนย์ประสานการบริการด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี  โดยมี พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในพิธีเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน (OSS) สำหรับศูนย์ดังกล่าวเป็นส่วนขยายของศูนย์ประสานการบริการด้านการลงทุน หรือ OSOS ที่จัดตั้งมาตั้งแต่ปลายปี 2552 โดยรัฐบาลมีเป้าหมายในการปรับปรุงการให้บริการของหน่วยงานรัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจและประกอบกิจการต่างๆให้สามารถดำเนินการได้ในสถานที่เดียวในลักษณะเบ็ดเสร็จ โดยรวมการบริการให้คำปรึกษา การขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว แนะนำการลงทุนทำธุรกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ 10 พื้นที่ เน้นพื้นที่จังหวัดตากและสระแก้วในช่วงเริ่มต้น รวมทั้งการลงทุนในกิจการสำนักงานให้ข้ามประเทศและกิจการบริษัทการค้าระหว่างประเทศ

     "รัฐบาลมั่นใจว่า การให้บริการของศูนย์ OSS จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการลงทุน และทำให้เกิดการลงทุนที่รวดเร็วขึ้น เพราะนักลงทุนจะได้รับความสะดวก โดยศูนย์แห่งนี้จะเป็นหน่วยงานที่ให้ข้อมูลและคำปรึกษาด้านการลงทุนรวมถึงรับเรื่องและประสานกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจทั้งหมด ทำให้การทำธุรกิจมีความสะดวกรวดเร็วส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศ"รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

    ทั้งนี้ปัจจุบันมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นเครือข่ายเพิ่มขึ้นจากเดิม 21 หน่วยงาน เป็น 38 หน่วยงานจาก 14 กระทรวง และยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนอีก 9 แห่งเพื่อร่วมเป็นเครือข่ายในการให้ข้อมูลสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ

    โอกาสเดียวกันนี้ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ณ ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี สำหรับศูนย์ดังกล่าวเปิดให้บริการแก่กลุ่มเป้าหมายซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนตั้งแต่ 30 ล้านบาทขึ้นไป

    ด้านนางสาวบุษบัญชลี ภู่แก้วเผือก นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ของศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน กรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการราววันละ 300 - 500 คน โดยศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงานของกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ที่ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรีจะเปิดให้บริการในวันและเวลาราชการ

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021