​เปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 10 กค. 2015
Share:


    
    รัฐมนตรีแรงงาน’ ร่วมเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี ด้านกรมการจัดหางาน ก.แรงงาน มีศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ให้บริการนักลงทุนวันละกว่า 300 คน สนองนโยบายรัฐบาล พร้อมจับมือเครือข่าย 38 หน่วยงาน 14 กระทรวง 9 องค์กรธุรกิจ อำนวยความสะดวกนักลงทุนดำเนินการได้ลักษณะเบ็ดเสร็จในสถานที่เดียว รวมบริการให้คำปรึกษาขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว รองรับ 10 เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ดีเดย์เสริมการลงทุน จ.ตาก จ.สระแก้ว ช่วงเริ่มต้นก่อน

    ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน (OSS) ณ ศูนย์ประสานการบริการด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี  โดยมี พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในพิธีเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน (OSS) สำหรับศูนย์ดังกล่าวเป็นส่วนขยายของศูนย์ประสานการบริการด้านการลงทุน หรือ OSOS ที่จัดตั้งมาตั้งแต่ปลายปี 2552 โดยรัฐบาลมีเป้าหมายในการปรับปรุงการให้บริการของหน่วยงานรัฐเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจและประกอบกิจการต่างๆให้สามารถดำเนินการได้ในสถานที่เดียวในลักษณะเบ็ดเสร็จ โดยรวมการบริการให้คำปรึกษา การขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว แนะนำการลงทุนทำธุรกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ 10 พื้นที่ เน้นพื้นที่จังหวัดตากและสระแก้วในช่วงเริ่มต้น รวมทั้งการลงทุนในกิจการสำนักงานให้ข้ามประเทศและกิจการบริษัทการค้าระหว่างประเทศ

     "รัฐบาลมั่นใจว่า การให้บริการของศูนย์ OSS จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการลงทุน และทำให้เกิดการลงทุนที่รวดเร็วขึ้น เพราะนักลงทุนจะได้รับความสะดวก โดยศูนย์แห่งนี้จะเป็นหน่วยงานที่ให้ข้อมูลและคำปรึกษาด้านการลงทุนรวมถึงรับเรื่องและประสานกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจทั้งหมด ทำให้การทำธุรกิจมีความสะดวกรวดเร็วส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศ"รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

    ทั้งนี้ปัจจุบันมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นเครือข่ายเพิ่มขึ้นจากเดิม 21 หน่วยงาน เป็น 38 หน่วยงานจาก 14 กระทรวง และยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนอีก 9 แห่งเพื่อร่วมเป็นเครือข่ายในการให้ข้อมูลสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ

    โอกาสเดียวกันนี้ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ณ ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จด้านการลงทุน ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรี สำหรับศูนย์ดังกล่าวเปิดให้บริการแก่กลุ่มเป้าหมายซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนตั้งแต่ 30 ล้านบาทขึ้นไป

    ด้านนางสาวบุษบัญชลี ภู่แก้วเผือก นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ของศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน กรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า ในแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการราววันละ 300 - 500 คน โดยศูนย์บริการวีซ่าและใบอนุญาตทำงานของกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ที่ชั้น 18 อาคารจัตุรัสจามจุรีจะเปิดให้บริการในวันและเวลาราชการ

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021