​ททท.จัดแพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษดึงคนเกษียณท่องเที่ยวไทย

by SME Thailand PR News 10 กค. 2015
Share:


    ดึงคนเกษียณท่องเที่ยวไทย ททท.ลุยจับมือ การไฟฟ้า กบข. นำเสนอแพ็กเก็จท่องเที่ยวพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ หวังดึงคนวัยเกษียณเที่ยวไทย

    นายศุกรีย์ สิทธิวณิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ หน่วยงานภายใต้รัฐวิสาหกิจของการไฟฟ้า กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)เป็นต้น นำเสนอแพ็กเก็จท่องเที่ยวพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ ในรูปแบบ “โบนัสแห่งวัย” เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มข้าราชการเกษียณและข้าราชการที่จะเกษียณอายุก่อนกำหนด (เออรี่รีไทร์) หันมาเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดาเพิ่มขึ้น เนื่องจาก 

    ขณะนี้แนวโน้มรายได้ของตลาดท่องเที่ยวในประเทศคาดว่าจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยจากเดิมที่ประเมินไว้ที่ 8 แสนล้านบาทคาดว่าจะลดลงเหลือประมาณ 7.6 แสนล้านบาท ด้วยเพราะเศรษฐกิจในประเทศชะลอตัว นอกจากนี้ในเดือนส.ค.ซึ่งมีวันสำคัญ คือ วันแม่แห่งชาติ ททท.จะร่วมกับเอกชนจัดแพ็กเก็จกระตุ้นการท่องเที่ยว ในรูปแบบ พาแม่เที่ยวต่างๆ อาทิ พาแม่ทำบุญ พาแม่ท่องเที่ยว เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ด้วยเช่นกัน 

    “กลุ่มนักท่องเที่ยวสูงวัยเริ่มมีแนวโน้มมากขึ้น แม้อาจจะใช้จ่ายไม่มาก และตามปกติจะชื่นชอบการเดินทางด้วยตัวเอง แต่เราก็ยังให้ความสำคัญและถือเป็นตลาดที่เข้ามาช่วยกระตุ้นในช่วงที่การเดินทางท่องเที่ยวชะลอตัว”“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/333770 -- เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021