​ททท.จัดแพ็กเกจทัวร์ราคาพิเศษดึงคนเกษียณท่องเที่ยวไทย

by SME Thailand PR News 10 กค. 2015
Share:


    ดึงคนเกษียณท่องเที่ยวไทย ททท.ลุยจับมือ การไฟฟ้า กบข. นำเสนอแพ็กเก็จท่องเที่ยวพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ หวังดึงคนวัยเกษียณเที่ยวไทย

    นายศุกรีย์ สิทธิวณิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ หน่วยงานภายใต้รัฐวิสาหกิจของการไฟฟ้า กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)เป็นต้น นำเสนอแพ็กเก็จท่องเที่ยวพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ ในรูปแบบ “โบนัสแห่งวัย” เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มข้าราชการเกษียณและข้าราชการที่จะเกษียณอายุก่อนกำหนด (เออรี่รีไทร์) หันมาเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดาเพิ่มขึ้น เนื่องจาก 

    ขณะนี้แนวโน้มรายได้ของตลาดท่องเที่ยวในประเทศคาดว่าจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยจากเดิมที่ประเมินไว้ที่ 8 แสนล้านบาทคาดว่าจะลดลงเหลือประมาณ 7.6 แสนล้านบาท ด้วยเพราะเศรษฐกิจในประเทศชะลอตัว นอกจากนี้ในเดือนส.ค.ซึ่งมีวันสำคัญ คือ วันแม่แห่งชาติ ททท.จะร่วมกับเอกชนจัดแพ็กเก็จกระตุ้นการท่องเที่ยว ในรูปแบบ พาแม่เที่ยวต่างๆ อาทิ พาแม่ทำบุญ พาแม่ท่องเที่ยว เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ด้วยเช่นกัน 

    “กลุ่มนักท่องเที่ยวสูงวัยเริ่มมีแนวโน้มมากขึ้น แม้อาจจะใช้จ่ายไม่มาก และตามปกติจะชื่นชอบการเดินทางด้วยตัวเอง แต่เราก็ยังให้ความสำคัญและถือเป็นตลาดที่เข้ามาช่วยกระตุ้นในช่วงที่การเดินทางท่องเที่ยวชะลอตัว”“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/333770 -- เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020