แนะ SME ประชุมไกลผ่านวิดีโอลดต้นทุน

by System 11 พค. 2012
Share:
ซิสโก้ฯ ชี้การประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ ช่วยลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาการเดินทาง และนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจ SME ได้หลากหลาย เผยขณะนี้เริ่มเห็นองค์กรนำไปใช้กันมากขึ้นแล้ว

       ดร. ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเทคโนโลยีประชุมทางไกลเสมือนจริงและการทำงานร่วมกันของวิดีโอ (Video Collaboration) จะทำให้บริษัท หรือองค์กรต่างๆ สามารถประชุมร่วมกันแม้อยู่ต่างจังหวัด หรือคนละประเทศกัน โดยระบบนี้ใช้อินเทอร์เนตเป็นตัวเชื่อมต่อ

       ทั้งนี้ การประชุมผ่านวิดีโอจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาได้มาก และการประชุมผ่านวิดีโอกำลังเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารทางธุรกิจและการทำงานในปัจจุบัน โดยเห็นได้จากเริ่มมีหลายองค์กรได้นำระบบนี้ไปใช้เพื่อลดการเดินทางของบุคลากร ค่าใช้จ่าย และพลังงานควบคู่กับการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดยเฉพาะในกลุ่มเอสเอ็มอีที่จะช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆขององค์กรได้อย่างมาก

       นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเรื่องการเรียนการสอนได้ด้วย เพราะทุกวันนี้ไทยกำลังประสบปัญหาขาดแคลนอาจารย์ แพทย์ พยาบาล โดยเฉพาะในชนบท ดังนั้นหากนำมาใช้ให้เหมาะสม ก็จะสร้างประโยชน์ได้กับทุกหน่วยงาน

       สำหรับ “ซิสโก้” นั้นได้พัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับองค์กรเช่นกัน โดยมีบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนจำหน่าย
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021