แนะ SME ประชุมไกลผ่านวิดีโอลดต้นทุน

by System 11 พค. 2012
Share:
ซิสโก้ฯ ชี้การประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ ช่วยลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาการเดินทาง และนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจ SME ได้หลากหลาย เผยขณะนี้เริ่มเห็นองค์กรนำไปใช้กันมากขึ้นแล้ว

       ดร. ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเทคโนโลยีประชุมทางไกลเสมือนจริงและการทำงานร่วมกันของวิดีโอ (Video Collaboration) จะทำให้บริษัท หรือองค์กรต่างๆ สามารถประชุมร่วมกันแม้อยู่ต่างจังหวัด หรือคนละประเทศกัน โดยระบบนี้ใช้อินเทอร์เนตเป็นตัวเชื่อมต่อ

       ทั้งนี้ การประชุมผ่านวิดีโอจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาได้มาก และการประชุมผ่านวิดีโอกำลังเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารทางธุรกิจและการทำงานในปัจจุบัน โดยเห็นได้จากเริ่มมีหลายองค์กรได้นำระบบนี้ไปใช้เพื่อลดการเดินทางของบุคลากร ค่าใช้จ่าย และพลังงานควบคู่กับการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดยเฉพาะในกลุ่มเอสเอ็มอีที่จะช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆขององค์กรได้อย่างมาก

       นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเรื่องการเรียนการสอนได้ด้วย เพราะทุกวันนี้ไทยกำลังประสบปัญหาขาดแคลนอาจารย์ แพทย์ พยาบาล โดยเฉพาะในชนบท ดังนั้นหากนำมาใช้ให้เหมาะสม ก็จะสร้างประโยชน์ได้กับทุกหน่วยงาน

       สำหรับ “ซิสโก้” นั้นได้พัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับองค์กรเช่นกัน โดยมีบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนจำหน่าย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020