แนะ SME ประชุมไกลผ่านวิดีโอลดต้นทุน

by System 11 พค. 2012
Share:
ซิสโก้ฯ ชี้การประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ ช่วยลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาการเดินทาง และนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจ SME ได้หลากหลาย เผยขณะนี้เริ่มเห็นองค์กรนำไปใช้กันมากขึ้นแล้ว

       ดร. ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเทคโนโลยีประชุมทางไกลเสมือนจริงและการทำงานร่วมกันของวิดีโอ (Video Collaboration) จะทำให้บริษัท หรือองค์กรต่างๆ สามารถประชุมร่วมกันแม้อยู่ต่างจังหวัด หรือคนละประเทศกัน โดยระบบนี้ใช้อินเทอร์เนตเป็นตัวเชื่อมต่อ

       ทั้งนี้ การประชุมผ่านวิดีโอจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาได้มาก และการประชุมผ่านวิดีโอกำลังเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารทางธุรกิจและการทำงานในปัจจุบัน โดยเห็นได้จากเริ่มมีหลายองค์กรได้นำระบบนี้ไปใช้เพื่อลดการเดินทางของบุคลากร ค่าใช้จ่าย และพลังงานควบคู่กับการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดยเฉพาะในกลุ่มเอสเอ็มอีที่จะช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆขององค์กรได้อย่างมาก

       นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเรื่องการเรียนการสอนได้ด้วย เพราะทุกวันนี้ไทยกำลังประสบปัญหาขาดแคลนอาจารย์ แพทย์ พยาบาล โดยเฉพาะในชนบท ดังนั้นหากนำมาใช้ให้เหมาะสม ก็จะสร้างประโยชน์ได้กับทุกหน่วยงาน

       สำหรับ “ซิสโก้” นั้นได้พัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับองค์กรเช่นกัน โดยมีบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนจำหน่าย
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021