เริ่มแล้ว "ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้าน

by SME Thailand PR News 15 กค. 2015
Share:


    ธนาคารออมสินจัดโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" ต่อเนื่องปีที่ 3 เปิดเวทีให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี ร่วมสร้างสรรค์ นำเสนอไอเดียธุรกิจ ลุ้นเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2558

    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินจัดโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" ซึ่งเป็นโครงการที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นการเปิดเวทีให้โอกาสนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วประเทศ ที่มีอายุระหว่าง 16-25 ปี ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และนำเสนอไอเดียธุรกิจ เพื่อลุ้นเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ทั้งนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2558 จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกทีมผู้เข้ารอบ 100 ทีม และเฟ้นเหลือ 10 ทีมสุดยอดธุรกิจตามลำดับ และตัดสินรอบสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศวันที่ 24 พฤศจิกายนศกนี้

    "จากวิสัยทัศน์ของธนาคารออมสิน เป็นผู้นำในการส่งเสริมการออม เพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และเสริมสร้างความสุขของประชาชน โดยการสนับสนุนเยาวชน ทั้งด้านการออมและทุกๆด้าน อาทิ กีฬา ดนตรี วิชาการ โครงการประกวดเพื่อสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ มุ่งให้เกิดการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์การทำธุรกิจ โดยคาดหวังที่จะให้คนรุ่นใหม่สามารถนำผลงานแนวคิดไปต่อยอดประกอบธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ก่อให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ รวมถึงสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับปรุง ประยุกต์ใช้กับแนวคิดธุรกิจ หรือชีวิตประจำวัน เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืนและสามารถนำมาปรับปรุง พัฒนา เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ภายในปีนี้" ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าว

    ผศ.ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล ที่ปรึกษาโครงการ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลักเกณฑ์โครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2558 ทีมผู้เข้าประกวดจะมีจำนวนไม่เกินทีมละ 3 คน ต่อ 1 แนวคิดธุรกิจ โดยดาวน์โหลดเอกสารการสมัครที่ www.gsb100tomillion.com หลังจากสมัครลงทะเบียนเข้ามาแล้ว ต้องส่งผลงานโดยกรอกแบบฟอร์มอธิบายแนวคิดธุรกิจ ตัวสินค้าหรือบริการ ความโดดเด่น กลุ่มเป้าหมาย รวมถึงงบประมาณการลงทุน และแผนงานทางการเงิน พร้อมกับส่งคลิปแนะนำตัวและแนวคิดธุรกิจความยาวไม่เกิน 3 นาที ทางไปรษณีย์หรืออีเมล์

    หลังจากนั้นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทำการคัดเลือก 100 ทีม โดยมีเกณฑ์พิจารณาจากผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความโดดเด่น มีโอกาสทางการแข่งขันในตลาด เพื่อเข้าร่วม

    กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ (Work Shop) โดยผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆในการทำธุรกิจ เพื่อให้ข้อมูลทางทฤษฎี ทั้ง 100 ทีมที่เข้ารอบจะได้รับเงินสนับสนุนในเบื้องต้นทีมละ 5,000 บาทเพื่อนำแผนกลับไปปรับปรุง และส่งกลับมาอีกครั้งเพื่อคณะกรรมคัดเลือก 10 ทีมสุดยอดธุรกิจ ที่จะได้เข้ามารับคำปรึกษา และ Coaching อย่างเข้มข้นจากผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจและการตลาด เพื่อกลับไปปรับแนวทางธุรกิจครั้งสุดท้าย และนำเสนอในวันตัดสินรอบสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศ วันที่ 24 พฤศจิกายนศกนี้ 

สำหรับรางวัลโครงการประกวด "ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" ประกอบด้วย

รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 500,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 200,000 บาท

รางวัลชมเชย 7 รางวัล รางวัลละ 50,000 บาท  

    ผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 100 แนวคิดธุรกิจ จะได้รับเงินรางวัลผลงานละ 5,000 บาท

    ทั้งนี้ ธนาคารออมสินได้ริเริ่มจัดโครงการประกวด "ออมสิน จากร้อยสู่เงินล้าน" ครั้งแรกในปี 2556 ในโอกาสครบรอบ 100 ปี มุ่งเน้นแนวคิดที่โดดเด่น สร้างสรรค์และมี Innovation ต่อมาในปี 2557 ได้มีการต่อยอดจัดโครงการต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ "สุดยอดแนวคิดธุรกิจคนรุ่นใหม่" มุ่งเน้นแนวคิดสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน โดยสร้างมูลค่าเพิ่มให้ท้องถิ่น จากการดำเนินโครงการที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดรวมกว่า 2,300 ทีม คิดเป็นจำนวนรวม 5,480 คน และยังมีผู้สนใจติดตามโครงการมากกว่า 33,000 คน

    ผู้ที่สนใจสามารถดูรายะเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021