​ดีเดย์ 17 ก.ค.เปิดตัวหนูณิชย์ นำร่องบุรีรัมย์ 92 ร้านค้า

by SME Thailand PR News 16 กค. 2015
Share:


    พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ตนจะเดินทางไปเปิดตัวโครงการหนูณิชย์พาชิม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหอการค้าจังหวัด บริษัทผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ และร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งมีผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 92 ร้านค้า พร้อมกันนี้ กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าจะกระจายร้านหนูณิชย์ให้ได้ 100 ร้านค้าในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ขณะที่ร้านค้าหนูณิชย์ในพื้นที่กรุงเทพกว่า 2,000 ร้านค้า

    อย่างไรก็ดี โครงการดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อต้องการให้ประชาชนสามารถหาซื้อสินค้าอาหารปรุงสำเร็จได้ในราคายุติธรรม ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดนั้นผู้ประกอบการเป็นผู้ดำเนินการเองทั้งหมด ซึ่งภาครับไม่ได้มีงบสนับสนุนแต่อย่างไร นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังได้ร่วมกับบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) จัดทำเกมโชว์รณรงค์ให้ผู้บริโภคได้รู้จัก โครงการฉลาดซื้อประหยัดใช้ โดยจะใช้งบประมาณ 10 ล้านบาทในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะประชาสัมพันธ์ไปในสื่อต่าง ๆ นอกจากผ่านรายการเกมส์โชว์ทางช่องเวิร์คพอยท์แล้ว

    ทั้งนี้  รายการจะเริ่มออกอากาศได้ในช่วงเดือนกันยายนนี้ เวลาประมาณ 21.00 น. ต่อเนื่องเป็นเวลา 6 เดือน จากนั้นจะขยายการออกอากาศไปยังสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ต่อไป

ที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1436944566 -- ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021