​5 เดือนแรกอุตฯท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 28

by SME Thailand PR News 17 กค. 2015
Share:


    รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจเผย 5 เดือนแรกท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 28 ชี้ท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจปีนี้ ด้าน รมว.ท่องเที่ยวยืนยันภัยแล้งไม่กระทบท่องเที่ยวไทย พร้อมทำความเข้าใจผู้ประกอบการช่วยประหยัดน้ำ

    ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจปีนี้ โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีการท่องเที่ยวโตร้อยละ 28 คิดเป็นร้อยละ 12 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) พร้อมมองว่าการท่องเที่ยววิถีไทยจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น เพราะสามารถเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศตะวันตกที่สนใจเข้ามาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไทยมากขึ้น จึงควรส่งเสริมให้ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวด้วย

    ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กำลังเดินหน้าพัฒนาการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนภายใต้ความสมดุลทางสิ่งแวดล้อม ส่วนภัยแล้งขณะนี้ รมว.ท่องเที่ยวยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยว แต่พร้อมมีส่วนร่วมเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าว โดยได้มีการกำชับผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยวให้ใช้น้ำอย่างประหยัด รวมถึงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวกับการบริการบางประเภทที่ต้องมีการปรับเพื่อลดการใช้น้ำ

ที่มา -สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021