​5 เดือนแรกอุตฯท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 28

by SME Thailand PR News 17 กค. 2015
Share:


    รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจเผย 5 เดือนแรกท่องเที่ยวขยายตัวร้อยละ 28 ชี้ท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักขับเคลื่อนเศรษฐกิจปีนี้ ด้าน รมว.ท่องเที่ยวยืนยันภัยแล้งไม่กระทบท่องเที่ยวไทย พร้อมทำความเข้าใจผู้ประกอบการช่วยประหยัดน้ำ

    ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจปีนี้ โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีการท่องเที่ยวโตร้อยละ 28 คิดเป็นร้อยละ 12 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) พร้อมมองว่าการท่องเที่ยววิถีไทยจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น เพราะสามารถเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศตะวันตกที่สนใจเข้ามาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ไทยมากขึ้น จึงควรส่งเสริมให้ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวด้วย

    ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กำลังเดินหน้าพัฒนาการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนภายใต้ความสมดุลทางสิ่งแวดล้อม ส่วนภัยแล้งขณะนี้ รมว.ท่องเที่ยวยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยว แต่พร้อมมีส่วนร่วมเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าว โดยได้มีการกำชับผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยวให้ใช้น้ำอย่างประหยัด รวมถึงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวกับการบริการบางประเภทที่ต้องมีการปรับเพื่อลดการใช้น้ำ

ที่มา -สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020