​เศรษฐกิจถดถอย บะหมี่ซองยังยอดตก!

by SME Thailand PR News 23 กค. 2015
Share:


     นายชาญกฤช เตชวิทักษ์ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินกิจการโรงงานโม่แป้งสาลี เผยว่า ภาพรวมของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่ถดถอย ทำให้ตลาดไม่ขยายตัว ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น

     หลังจากได้ลงทุนไป 550 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตแป้งสาลีแห่งใหม่ทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 500 ตันข้าวสาลีต่อวัน สูงเป็นลำดับ 3 ของไทย จึงต้องปรับแผนใหม่หันไปขยายกลุ่มลูกค้ารายระดับกลางและรายเล็ก ในทั้งกลุ่มของผู้ผลิตเบอเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ขนมปังและบะหมี่สด

     ยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่หนักหนาสาหัสในการทำธุรกิจ จากต้นปีเคยคาดไว้ว่าความต้องการแป้งสาลีมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากความนิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่จนถึงตอนนี้สถานการณ์ตลาดไม่ดีนัก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะกระทบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บริษัทต้องปรับเป้าหมายรายได้ทั้งปีเหลือเติบโต 30% จากปีก่อนมีรายได้ที่ 1,093.92 ล้านบาท

ที่มา ข่าวสด
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021