​เศรษฐกิจถดถอย บะหมี่ซองยังยอดตก!

by SME Thailand PR News 23 กค. 2015
Share:


     นายชาญกฤช เตชวิทักษ์ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินกิจการโรงงานโม่แป้งสาลี เผยว่า ภาพรวมของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่ถดถอย ทำให้ตลาดไม่ขยายตัว ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น

     หลังจากได้ลงทุนไป 550 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตแป้งสาลีแห่งใหม่ทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 500 ตันข้าวสาลีต่อวัน สูงเป็นลำดับ 3 ของไทย จึงต้องปรับแผนใหม่หันไปขยายกลุ่มลูกค้ารายระดับกลางและรายเล็ก ในทั้งกลุ่มของผู้ผลิตเบอเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ขนมปังและบะหมี่สด

     ยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่หนักหนาสาหัสในการทำธุรกิจ จากต้นปีเคยคาดไว้ว่าความต้องการแป้งสาลีมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากความนิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่จนถึงตอนนี้สถานการณ์ตลาดไม่ดีนัก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะกระทบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บริษัทต้องปรับเป้าหมายรายได้ทั้งปีเหลือเติบโต 30% จากปีก่อนมีรายได้ที่ 1,093.92 ล้านบาท

ที่มา ข่าวสด
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021