​เศรษฐกิจถดถอย บะหมี่ซองยังยอดตก!

by SME Thailand PR News 23 กค. 2015
Share:


     นายชาญกฤช เตชวิทักษ์ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินกิจการโรงงานโม่แป้งสาลี เผยว่า ภาพรวมของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่ถดถอย ทำให้ตลาดไม่ขยายตัว ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น

     หลังจากได้ลงทุนไป 550 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตแป้งสาลีแห่งใหม่ทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 500 ตันข้าวสาลีต่อวัน สูงเป็นลำดับ 3 ของไทย จึงต้องปรับแผนใหม่หันไปขยายกลุ่มลูกค้ารายระดับกลางและรายเล็ก ในทั้งกลุ่มของผู้ผลิตเบอเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ขนมปังและบะหมี่สด

     ยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่หนักหนาสาหัสในการทำธุรกิจ จากต้นปีเคยคาดไว้ว่าความต้องการแป้งสาลีมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากความนิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่จนถึงตอนนี้สถานการณ์ตลาดไม่ดีนัก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเศรษฐกิจไม่ดี จะกระทบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บริษัทต้องปรับเป้าหมายรายได้ทั้งปีเหลือเติบโต 30% จากปีก่อนมีรายได้ที่ 1,093.92 ล้านบาท

ที่มา ข่าวสด
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020