​กระทรวงไอซีที จับมือสมาคมเอซีทีไอ จัด “eGovernment Forum 2015”

by SME Thailand PR News 24 กค. 2015
Share:


    กระทรวงไอซีทีได้เดินหน้าผลักดันแผนพัฒนาตลาด ICT ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับเศรษฐกิจอาเซียน จึุงจับมือสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (เอทีซีไอ) ร่วมเป็นเจ้าภาพเปิดโครงการ “eGvernment Forum 2015” 

    นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  กล่าวว่า กระทรวงไอซีทีได้เดินหน้าผลักดันแผนพัฒนาตลาด ICT ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับเศรษฐกิจอาเซียน จึุงจับมือสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (เอทีซีไอ) ร่วมเป็นเจ้าภาพเปิดโครงการ “eGvernment Forum 2015” 

    งานภายใต้แนวคิดหลัก Digital Economy : The Transformation for Business & Society อบรมสัมมนาทางวิชาการด้านไอซีทีเพื่อการบริหารงานภาครัฐ พร้อมพัฒนาประเทศให้ก้าวทันต่อแนวโน้มของเศรษฐกิจของโลกที่กำลังมุ่งสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล 

    ทั้งนี้ งาน "eGovernment Forum 2015” สุดยอดงานอบรมสัมมนาทางวิชาการและแสดงเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 หลังประสบความสำเร็จจากครั้งที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมมากกว่า 3,500 คน 

    โดยการสัมมนาครั้งนี้จะอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น เพื่อเพิ่มศักยภาพของกลุ่มเป้าหมายสู่การพัฒนาประเทศอย่างทั่วถึง พร้อมระดมหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน อาทิ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน),บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด, VERITAS, บริษัทเลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด, SAP Thailand Ltd., บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)  เข้าร่วมอบรมสัมมนา และแสดงเทคโนโลยีสารสนเทศในงานนี้

    งานดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ ชั้น 5 โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิดหลัก Digital Economy: The Transformation for Business and Society ซึ่งจะเป็นอีกกิจกรรมที่เป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ในการพัฒนาประเทศให้ก้าวทันต่อแนวโน้มของเศรษฐกิจของโลกที่กำลังมุ่งสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัลต่อไป 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020