​กสิกรไทย จับมือกรมบัญชีกลาง ออกหนังสือค้ำประกัน รู้ผลภายใน 1 วัน

by SME Thailand PR News 24 กค. 2015
Share:

 
    กสิกรไทย เปิดบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (K e-LI for e-GP) สำหรับประมูลงานภาครัฐ เชื่อมต่อระบบ e-GP ของกรมบัญชีกลางโดยตรง ชูจุดเด่นสมัครครั้งเดียว ใช้ยื่นประมูลได้ทุกงาน ไม่ต้องหาหลักประกันเพิ่ม ไม่ต้องจดจำนองใหม่ รู้ผลการอนุมัติรายการภายใน 1 วันทำการ ช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าเข้าร่วมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
 
    นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่หน่วยงานภาครัฐได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดซื้อจัดจ้าง โดยต้องทำผ่านระบบ Electronic Government Procurement หรือ e-GP ของกรมบัญชีกลาง เพื่อความโปร่งใสและถูกต้อง ตรวจสอบได้ ลดปัญหาทุจริตและความผิดพลาดในการปฏิบัติงาน ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลได้แบบ Online Real time รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งรัดติดตามการใช้จ่ายเงินงบประมาณได้ ซึ่งในการยื่นซองประมูลจำเป็นต้องมีการยื่นหนังสือค้ำประกันซองในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด

    ล่าสุดธนาคารกสิกรไทย ได้รับอนุญาตจากกรมบัญชีกลาง งานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ร่วมให้บริการออกหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Letter of Indemnity for Electronic Government Procurement : K e-LI for e-GP) สำหรับลูกค้าธนาคารที่ต้องการเข้าร่วมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานภาครัฐ

    ทั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยที่มีวงเงินหนังสือค้ำประกันกับธนาคารเพียงสมัครใช้บริการกับธนาคารเพียงครั้งเดียว เมื่อถึงเวลายื่นซองประมูลกับหน่วยงานภาครัฐก็สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gprocurement.go.th และเลือกออกหนังสือค้ำประกันซองอิเล็กทรอนิกส์กับธนาคารกสิกรไทยได้ทันที  โดยไม่ต้องขอวงเงินใหม่ ไม่ต้องใช้หลักประกันเพิ่ม และไม่ต้องจดจำนองใหม่ ทั้งนี้ธนาคารจะแจ้งผลการอนุมัติรายการภายใน 1 วันทำการผ่านทางเอสเอ็มเอส โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์หรือเดินทางมายังธนาคาร สำหรับลูกค้าที่สนใจใช้บริการ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ K-BIZ Contact Center 02-8888822

    นางนพวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า สิ้นปี 2557 มีปริมาณธุรกรรมหนังสือค้ำประกันในประเทศไทยทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านล้านบาท ขณะที่ปริมาณการออกหนังสือค้ำประกันของธนาคารกสิกรไทยในปี 2557 อยู่ที่ 210,000 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 21% ทั้งนี้จากการที่ธนาคารได้เข้าร่วมให้บริการออกหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ในการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่ลูกค้าของธนาคารในการเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐ โดยคาดว่าในปี 2558 ปริมาณการออกหนังสือค้ำประกันของธนาคารจะมีการเติบโตอยู่ที่  8%
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021