​กสิกรไทย จับมือกรมบัญชีกลาง ออกหนังสือค้ำประกัน รู้ผลภายใน 1 วัน

by SME Thailand PR News 24 กค. 2015
Share:

 
    กสิกรไทย เปิดบริการหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (K e-LI for e-GP) สำหรับประมูลงานภาครัฐ เชื่อมต่อระบบ e-GP ของกรมบัญชีกลางโดยตรง ชูจุดเด่นสมัครครั้งเดียว ใช้ยื่นประมูลได้ทุกงาน ไม่ต้องหาหลักประกันเพิ่ม ไม่ต้องจดจำนองใหม่ รู้ผลการอนุมัติรายการภายใน 1 วันทำการ ช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าเข้าร่วมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
 
    นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่หน่วยงานภาครัฐได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดซื้อจัดจ้าง โดยต้องทำผ่านระบบ Electronic Government Procurement หรือ e-GP ของกรมบัญชีกลาง เพื่อความโปร่งใสและถูกต้อง ตรวจสอบได้ ลดปัญหาทุจริตและความผิดพลาดในการปฏิบัติงาน ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลได้แบบ Online Real time รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งรัดติดตามการใช้จ่ายเงินงบประมาณได้ ซึ่งในการยื่นซองประมูลจำเป็นต้องมีการยื่นหนังสือค้ำประกันซองในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด

    ล่าสุดธนาคารกสิกรไทย ได้รับอนุญาตจากกรมบัญชีกลาง งานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ร่วมให้บริการออกหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Letter of Indemnity for Electronic Government Procurement : K e-LI for e-GP) สำหรับลูกค้าธนาคารที่ต้องการเข้าร่วมประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานภาครัฐ

    ทั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยที่มีวงเงินหนังสือค้ำประกันกับธนาคารเพียงสมัครใช้บริการกับธนาคารเพียงครั้งเดียว เมื่อถึงเวลายื่นซองประมูลกับหน่วยงานภาครัฐก็สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gprocurement.go.th และเลือกออกหนังสือค้ำประกันซองอิเล็กทรอนิกส์กับธนาคารกสิกรไทยได้ทันที  โดยไม่ต้องขอวงเงินใหม่ ไม่ต้องใช้หลักประกันเพิ่ม และไม่ต้องจดจำนองใหม่ ทั้งนี้ธนาคารจะแจ้งผลการอนุมัติรายการภายใน 1 วันทำการผ่านทางเอสเอ็มเอส โดยไม่ต้องเข้าเว็บไซต์หรือเดินทางมายังธนาคาร สำหรับลูกค้าที่สนใจใช้บริการ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ K-BIZ Contact Center 02-8888822

    นางนพวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า สิ้นปี 2557 มีปริมาณธุรกรรมหนังสือค้ำประกันในประเทศไทยทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านล้านบาท ขณะที่ปริมาณการออกหนังสือค้ำประกันของธนาคารกสิกรไทยในปี 2557 อยู่ที่ 210,000 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 21% ทั้งนี้จากการที่ธนาคารได้เข้าร่วมให้บริการออกหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ในการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่ลูกค้าของธนาคารในการเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐ โดยคาดว่าในปี 2558 ปริมาณการออกหนังสือค้ำประกันของธนาคารจะมีการเติบโตอยู่ที่  8%
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021