ชวนอัพเดทเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ ที่ BIG+BIH ต.ค.นี้

by SME Thailand PR News 24 กค. 2015
Share:


    BIG+BIH October เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ที่ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า และนักธุรกิจสินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วโลกรอคอย เพื่อสั่งซื้อสินค้ารับฤดูกาลใหม่ รวมถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ประจำเดือนตุลาคม 2558 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2558 จึงเป็นเวทีแสดงศักยภาพที่ผู้ผลิต ผู้ส่งออก และนักออกแบบจากทั่วไทยและเอเชีย จะนำสินค้าดีไซน์คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดมาอวดโฉมครั้งแรกในงาน
 
          งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (Bangkok International Gift Fair 2015 and Bangkok International Houseware Fair 2015) หรือ BIG+BIH จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 40 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ด้วยความร่วมมือของสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย งานนี้จะเปิดสำหรับการเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 10.00-18.00 น. และเปิดจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 22-23 ตุลาคม 10.00-21.00 น.
 
          นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ถือว่ามีความสำคัญต่อการส่งออก และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมนี้ทั้งหมดประมาณ 700,000 ราย และส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการSMEsกระทรวงพาณิชย์จึงกำหนดยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการส่งออกที่เน้นการทำการตลาดเชิงกลยุทธ์ การทำตลาดใหม่รักษาตลาดเก่าและขยายโอกาสทางการค้าโดยทำตลาดเฉพาะทาง งาน BIG+BIH ซึ่งจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในเดือนเมษายน และตุลาคมนั้นเพื่อยกระดับให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าของขวัญ ของตกแต่งบ้าน และของใช้ในบ้านสู่เวทีสากล ทั้งนี้ ตั้งเป้าว่า ปี 2558 สินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 3% สร้างมูลค่าการส่งออกประมาณ 3,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
          “ปัจจุบัน BIG+BIH นับเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ครบครันที่สุดและใหญ่ที่สุดของไทยและของอาเซียนรวมถึงได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในฐานะเวทีการค้าสำคัญของภูมิภาคที่ผู้ซื้อจากทั่วโลกจะมาเลือกซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์จากไทย ซึ่งมีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ นวัตกรรม คุณภาพระดับส่งออกจากผู้ผลิตชั้นนำของไทย นอกจากนี้ ยังถือเป็นโอกาสดีในการอัพเดทเทรนด์ตลาดและเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ในทุกประเภทรวมถึงพบปะเจรจาการค้ากับผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทยและนานาชาติ อาทิ ไต้หวัน เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา ญี่ปุ่น และจีน สำหรับผู้ประกอบการไทย นี่คือโอกาสทางการค้าครั้งสำคัญ ในการนำเสนอสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อกลุ่มนักธุรกิจ ผู้นำเข้า ฝ่ายจัดซื้อของห้างชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไป อันเป็นการกระตุ้นยอดขายและขยายช่องทางการส่งออกไปยังต่างประเทศได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการศึกษาและสำรวจความต้องการของตลาดที่สำคัญคือการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยกับผู้ซื้อจากทั่วโลกเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกของสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์”
 
          สินค้าดีไซน์ซีซั่นใหม่ล่าสุดที่จะนำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงานประกอบด้วย สินค้าของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน งานหัตถกรรม ดอกไม้และต้นไม้ประดิษฐ์ ของเล่น เกม เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง เครื่องหอมและสบู่ ของขวัญและของตกแต่งทำจากผ้า เคหะสิ่งทอ สินค้ากลุ่มโรงแรมและสปา เป็นต้น
 
         ภายในงานยังมีนิทรรศการและกิจกรรมจุดประกายไอเดียสร้างสรรค์แก่ผู้เข้าชมงานมากมาย อาทิ นิทรรศการ Thai Wellness จัดแสดงสินค้ากลุ่มสุขภาพ นิทรรศการ Thai Character Showcase จัดแสดงผลงานแอนิเมชั่นการ์ตูนชื่อดังฝีมือนักออกแบบการ์ตูนไทย นิทรรศการ Top of OTOP จัดแสดงผลิตภัณฑ์โอท็อประดับพรีเมี่ยม เกรดส่งออก นิทรรศการ 60+ โชว์ศักยภาพผู้ผลิตไทยในการพัฒนาสินค้าและบริการเจาะตลาดกลุ่มผู้สูงอายุ

     นิทรรศการ DEmark จัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ปี 2558 หรือ Design Excellence Award 2015  นิทรรศการ BIG Design Award 2015 จัดแสดงผลงานนักออกไทยที่โดดเด่นและน่าจับตามอง โซน I+D Style Caf? โซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และสินค้าอีโคดีไซน์ พร้อมส่วนจัดแสดงข้อมูลรางวัล PM Award และตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark โซนสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือ Pet Zone นิทรรศการ The Art of Hospitality from Thailand จัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยสำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงาน 

    นิทรรศการ Green Future จัดแสดงสินค้านวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม นิทรรศการ Talent Thai 2015 จัดแสดงผลงานออกแบบของดีไซน์เนอร์ไทยเลือดใหม่ นิทรรศการ Designer of the Year 2015  นำเสนอผลงานมาสเตอร์พีซจากนักออกแบบเจ้าของรางวัล Designer of the Year 2015 นิทรรศการ DEWA นำเสนอผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากโครงการพัฒนาผลผลิตเหลือใช้ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์สู่ตลาดสากล หรือ Design from Waste of Agriculture 2015 

    นิทรรศการ BIG Toy Design Innovation 2015 นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของเล่นต้นแบบ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพภาพด้านการออกแบบของเล่นไทย โซนจัดแสดงสินค้ามาแรงกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ภัตตาคาร ผับ และสปา Hospitality Objects Thailand (H.O.T.) นิทรรศการ T-STYLE : Isaan Object 2015 จัดแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
    ชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.bigandbih.com หรือ โทร 0 2507 8309, 0 2507 8364 อีเมล์ big@ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020