ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group

by SME Thailand PR News 26 กค. 2015
Share:
 
 


    ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group ซึ่งเป็นบริษัทคนไทยที่ผลิตสิ่งทอป้อนให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำของโลก  เพื่อใช้ลงทุนในเครื่องย้อมผ้าที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แทนการใช้น้ำแบบเดิม  ที่ต้องใช้กระบวนการบำบัดน้ำเสียหลายขั้นตอนและส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อม เทคโนโลยีการย้อมด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสามารถลดการใช้น้ำและลดการใช้สารเคมีในกระบวนการย้อมกว่าร้อยละ 50    

    ดังนั้น จึงช่วยลดการทำลายสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานไปพร้อมๆกัน  และYeh Group เป็นบริษัทคนไทยรายแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการย้อม  มาใช้ในกระบวนการผลิตสิ่งทอ   โดยทีเอ็มบีมองว่านอกจากเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจที่มีศักยภาพและมีการใช้นวัตกรรมใหม่ในการคิดค้นพัฒนาสิ่งใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว ยังเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญต่อการรักษาสภาพแวลล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021