ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group

by SME Thailand PR News 26 กค. 2015
Share:
 
 


    ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group ซึ่งเป็นบริษัทคนไทยที่ผลิตสิ่งทอป้อนให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำของโลก  เพื่อใช้ลงทุนในเครื่องย้อมผ้าที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แทนการใช้น้ำแบบเดิม  ที่ต้องใช้กระบวนการบำบัดน้ำเสียหลายขั้นตอนและส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อม เทคโนโลยีการย้อมด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสามารถลดการใช้น้ำและลดการใช้สารเคมีในกระบวนการย้อมกว่าร้อยละ 50    

    ดังนั้น จึงช่วยลดการทำลายสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานไปพร้อมๆกัน  และYeh Group เป็นบริษัทคนไทยรายแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการย้อม  มาใช้ในกระบวนการผลิตสิ่งทอ   โดยทีเอ็มบีมองว่านอกจากเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจที่มีศักยภาพและมีการใช้นวัตกรรมใหม่ในการคิดค้นพัฒนาสิ่งใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว ยังเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญต่อการรักษาสภาพแวลล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021