ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group

by SME Thailand PR News 26 กค. 2015
Share:
 
 


    ทีเอ็มบี สนับสนุนเงินทุน 533 ล้านบาทให้กับ Yeh Group ซึ่งเป็นบริษัทคนไทยที่ผลิตสิ่งทอป้อนให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำของโลก  เพื่อใช้ลงทุนในเครื่องย้อมผ้าที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แทนการใช้น้ำแบบเดิม  ที่ต้องใช้กระบวนการบำบัดน้ำเสียหลายขั้นตอนและส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อม เทคโนโลยีการย้อมด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสามารถลดการใช้น้ำและลดการใช้สารเคมีในกระบวนการย้อมกว่าร้อยละ 50    

    ดังนั้น จึงช่วยลดการทำลายสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานไปพร้อมๆกัน  และYeh Group เป็นบริษัทคนไทยรายแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการย้อม  มาใช้ในกระบวนการผลิตสิ่งทอ   โดยทีเอ็มบีมองว่านอกจากเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจที่มีศักยภาพและมีการใช้นวัตกรรมใหม่ในการคิดค้นพัฒนาสิ่งใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจแล้ว ยังเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญต่อการรักษาสภาพแวลล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020