ยอดบะหมี่ซองพุ่งไทยโซ้ยติดอันดับ7โลก

by System 17 พค. 2012
Share:ยอดขายบะหมี่ซอง 4 เดือนแรกโตกว่า 10% เหตุทางเลือกหลังของดาหน้าขึ้นไม่หยุด ทั้งโจ่งแจ้งและซุ่มเงีย

นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา มาม่า" เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน) เติบโตถึง 10% เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอาหารทางเลือกที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทั้งในยามปกติและของแพง และจากสถานการณ์ราคาสินค้าปรับเพิ่มขึ้นนั้น ทำให้ประเมินว่าตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปีนี้จะโตได้กว่าปีที่ผ่านมากว่า 10% จากที่ปีที่ผ่านมาในช่วง 9 เดือนแรกตลาดทรงๆ แต่มาโตในช่วง 3 เดือนสุดท้าย แต่ก็ยังต่ำกว่า 10% และหากไม่มีสถานการณ์น้ำท่วมช่วงปลายปีที่ผ่านมาเชื่อว่าตลาดจะไม่โตได้ใน ระดับนี้ 

ปีนี้ของแพง และบะหมี่ซองจึงถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค เป็นความหวังของคน จึงประเมินว่าตลาดจะโตได้อย่างโดดเด่นเกิน 10% ทั้งนี้ จากข้อมูลของที่ประชุมบะหมี่โลกพบว่า อัตราการผลิตและบริโภคบะหมี่ของประเทศไทยในขณะนี้อยู่ที่อันดับ 7 ของโลก สำหรับประเทศที่มีการบริโภคอันดับ 1 คือ จีน กำลังการผลิตร้อยละ 50 ของกำลังการผลิตทั้งโลก 2.อินโดนีเซีย 3.ญี่ปุ่น 4.เกาหลีใต้ 5. เวียดนาม 6.ฟิลิปปินส์" 
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021