ยอดบะหมี่ซองพุ่งไทยโซ้ยติดอันดับ7โลก

by System 17 พค. 2012
Share:



ยอดขายบะหมี่ซอง 4 เดือนแรกโตกว่า 10% เหตุทางเลือกหลังของดาหน้าขึ้นไม่หยุด ทั้งโจ่งแจ้งและซุ่มเงีย

นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา มาม่า" เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน) เติบโตถึง 10% เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอาหารทางเลือกที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทั้งในยามปกติและของแพง และจากสถานการณ์ราคาสินค้าปรับเพิ่มขึ้นนั้น ทำให้ประเมินว่าตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปีนี้จะโตได้กว่าปีที่ผ่านมากว่า 10% จากที่ปีที่ผ่านมาในช่วง 9 เดือนแรกตลาดทรงๆ แต่มาโตในช่วง 3 เดือนสุดท้าย แต่ก็ยังต่ำกว่า 10% และหากไม่มีสถานการณ์น้ำท่วมช่วงปลายปีที่ผ่านมาเชื่อว่าตลาดจะไม่โตได้ใน ระดับนี้ 

ปีนี้ของแพง และบะหมี่ซองจึงถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค เป็นความหวังของคน จึงประเมินว่าตลาดจะโตได้อย่างโดดเด่นเกิน 10% ทั้งนี้ จากข้อมูลของที่ประชุมบะหมี่โลกพบว่า อัตราการผลิตและบริโภคบะหมี่ของประเทศไทยในขณะนี้อยู่ที่อันดับ 7 ของโลก สำหรับประเทศที่มีการบริโภคอันดับ 1 คือ จีน กำลังการผลิตร้อยละ 50 ของกำลังการผลิตทั้งโลก 2.อินโดนีเซีย 3.ญี่ปุ่น 4.เกาหลีใต้ 5. เวียดนาม 6.ฟิลิปปินส์" 
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020