​เอกชนแห่ขอสิทธิบีโอไอผุดสวนน้ำ

by SME Thailand PR News 28 กค. 2015
Share:


    เอกชนแห่ขอสิทธิบีโอไอผุดสวนน้ำ สวนน้ำดาวรุ่งท่องเที่ยว บีโอไอไฟเขียวอนุมัติ 7 โครงการ 6.1 พันล้าน ดูดนักท่องเที่ยวขนเงินแห่เที่ยวไทย

    น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างเดือน ม.ค. – มิ.ย. ของปี 58 บีโอไอได้ส่งเสริมกิจการสวนน้ำเป็นพิเศษ โดยให้สิทธิประโยชน์ตามนโยบายใหม่ ยกเว้นอากรขาเข้าเครื่องจักรพวกเครื่องเล่นสวนน้ำต่างๆ และยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากกิจการสวนน้ำเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว มีการขอรับส่งเสริมการลงทุนมากขึ้น เชื่อว่า จะสร้างรายได้ด้านท่องเที่ยวให้กับประเทศมากขึ้น  

    ทั้งนี้ ล่าสุดมี 7 โครงการที่ได้รับส่งเสริมการลงทุน เงินลงทุนรวม 6,181 ล้านบาท ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวของประเทศ เช่น ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ชะอำ ลงทุน 505 ล้านบาท , การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน พัทยา ลงทุน 620 ล้านบาท , รามมายะนะ พัทยา ลงทุน 900 ล้านบาท , วนา นาวา หัวหิน ลงทุน 1,001 ล้านบาท , สแปลชจังเกิ้ล ภูเก็ต ลงทุน 690 ล้านบาท , ไดโน วอเตอร์ พาร์ค ขอนแก่น ลงทุน 1,025 ล้านบาท และภูเก็ต ซี แอดเวนเจอร์ เงินลงทุน 1,440 ล้านบาท  

    “มั่นใจว่า กิจการสวนน้ำจะมีการเติบโตและมีการแข่งขันสูงมากขึ้น และจะกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่มาเป็นครอบครัว และทำสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันแก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย”  

    สำหรับอุตฯท่องเที่ยว มีเอกชนยื่นคำขอรับการส่งเสริม 4 โครงการ มูลค่าลงทุน 5,900 ล้านบาท เช่น หอประชุม 1 แห่ง ศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรม 1 แห่ง และมีศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ 2 แห่ง ขณะที่ยอดการอนุมัติส่งเสริมการลงทุนในรอบ 6 เดือน อนุมัติไปแล้ว 7 โครงการ มูลค่าการลงทุน 6,133 ล้านบาท เช่น หอประชุม ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ท่าเรือเฟอรี่ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/337728
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021