พาณิชย์มั่นใจอเมริกาไม่แบบสินค้าไทยกรณีเทียร์ 3

by SME Thailand PR News 31 กค. 2015
Share:

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ไทยถูกคงสถานะการค้ามนุษย์ไว้ที่อันดับเดิมหรือเทียร์ 3 ว่า ไม่อยากให้มองในแง่ร้ายเพราะที่ผ่านมาภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวของของไทยพยายามแก้ไขปัญหามาก่อนหน้าที่จะมีการประกาศอันดับหลายเดือนซึ่งไทยควรใช้วิกฤตนี้เป็นโอกาสที่ต้องเร่งผลักดันและเร่งแก้ไขปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานาน และแม้ไทยจะถูกคงสถานะอยู่ที่เทียร์3เช่นเดิมแต่เชื่อว่าสหรัฐฯจะไม่แบนสินค้าไทยเพราะสหรัฐฯเองก็ยอมรับว่าไทยมีการดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง
          
    ส่วนกรณีการแก้ปัญหาการใช้แรงงานประมงผิดกฎหมายหรือไอยูยู รัฐบาลได้มีการปรับปรุงหลายหน่วยงานที่ได้แต่งตั้งให้มากำกับดูแลตลอดจนการแก้ไขกฎหมายเพื่อแก้ไขปัญหาให้ได้ในภาพรวมซึ่งต้องยอมรับว่าอาจไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ภายใน3-5เดือนเพราะเป็นปัญหาที่สะสมมานานหลายปี

    นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาผลกระทบที่มีต่อประมงพื้นบ้านด้วย ซึ่งเห็นว่าปัญหาไอยูยูจะมีผลกระทบไม่มากและตอนนี้ไทยยังมีเวลาในการแก้ไขปัญหาโดยยืนยันว่าไทยมีความจริงใจในการแก้ปัญหา

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021