พาณิชย์มั่นใจอเมริกาไม่แบบสินค้าไทยกรณีเทียร์ 3

by SME Thailand PR News 31 กค. 2015
Share:

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ไทยถูกคงสถานะการค้ามนุษย์ไว้ที่อันดับเดิมหรือเทียร์ 3 ว่า ไม่อยากให้มองในแง่ร้ายเพราะที่ผ่านมาภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวของของไทยพยายามแก้ไขปัญหามาก่อนหน้าที่จะมีการประกาศอันดับหลายเดือนซึ่งไทยควรใช้วิกฤตนี้เป็นโอกาสที่ต้องเร่งผลักดันและเร่งแก้ไขปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานาน และแม้ไทยจะถูกคงสถานะอยู่ที่เทียร์3เช่นเดิมแต่เชื่อว่าสหรัฐฯจะไม่แบนสินค้าไทยเพราะสหรัฐฯเองก็ยอมรับว่าไทยมีการดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง
          
    ส่วนกรณีการแก้ปัญหาการใช้แรงงานประมงผิดกฎหมายหรือไอยูยู รัฐบาลได้มีการปรับปรุงหลายหน่วยงานที่ได้แต่งตั้งให้มากำกับดูแลตลอดจนการแก้ไขกฎหมายเพื่อแก้ไขปัญหาให้ได้ในภาพรวมซึ่งต้องยอมรับว่าอาจไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ภายใน3-5เดือนเพราะเป็นปัญหาที่สะสมมานานหลายปี

    นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาผลกระทบที่มีต่อประมงพื้นบ้านด้วย ซึ่งเห็นว่าปัญหาไอยูยูจะมีผลกระทบไม่มากและตอนนี้ไทยยังมีเวลาในการแก้ไขปัญหาโดยยืนยันว่าไทยมีความจริงใจในการแก้ปัญหา

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020