พาณิชย์มั่นใจอเมริกาไม่แบบสินค้าไทยกรณีเทียร์ 3

by SME Thailand PR News 31 กค. 2015
Share:

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ไทยถูกคงสถานะการค้ามนุษย์ไว้ที่อันดับเดิมหรือเทียร์ 3 ว่า ไม่อยากให้มองในแง่ร้ายเพราะที่ผ่านมาภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวของของไทยพยายามแก้ไขปัญหามาก่อนหน้าที่จะมีการประกาศอันดับหลายเดือนซึ่งไทยควรใช้วิกฤตนี้เป็นโอกาสที่ต้องเร่งผลักดันและเร่งแก้ไขปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานาน และแม้ไทยจะถูกคงสถานะอยู่ที่เทียร์3เช่นเดิมแต่เชื่อว่าสหรัฐฯจะไม่แบนสินค้าไทยเพราะสหรัฐฯเองก็ยอมรับว่าไทยมีการดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง
          
    ส่วนกรณีการแก้ปัญหาการใช้แรงงานประมงผิดกฎหมายหรือไอยูยู รัฐบาลได้มีการปรับปรุงหลายหน่วยงานที่ได้แต่งตั้งให้มากำกับดูแลตลอดจนการแก้ไขกฎหมายเพื่อแก้ไขปัญหาให้ได้ในภาพรวมซึ่งต้องยอมรับว่าอาจไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ภายใน3-5เดือนเพราะเป็นปัญหาที่สะสมมานานหลายปี

    นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาผลกระทบที่มีต่อประมงพื้นบ้านด้วย ซึ่งเห็นว่าปัญหาไอยูยูจะมีผลกระทบไม่มากและตอนนี้ไทยยังมีเวลาในการแก้ไขปัญหาโดยยืนยันว่าไทยมีความจริงใจในการแก้ปัญหา

ที่มา www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021