แฟรนไชส์บำรุงรถลุยอาเซียน

by System 22 พค. 2012
Share:คาร์แลคขยายแฟรนไชส์สู่ลาว และพม่า เผยเป็นโมเดลธุรกิจใหม่รองรับเออีซี พร้อมเพิ่มสินค้าและบริการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคาร์แคร์ 

         นายกฤษฎ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย - เยอรมัน) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2555 ได้มีการขยายสาขาเพิ่มเติมไปยังต่างประเทศด้วยรูปแบบแฟรนไชส์  ได้แก่ประเทศลาว ในลักษณะมาสเตอร์แฟรนไชส์  และประเทศพม่า ในลักษณะซิงเกิล แฟรนไชส์ 
 
         ทั้งนี้ ถือเป็นโมเดลธุรกิจตัวใหม่ แตกต่างจากช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งจะพบว่าธุรกิจต่างประเทศเข้ามาขยายตัวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทางบริษัทฯจึงมุ่งหวังที่จะพัฒนาองค์กรให้มีความแข็งแรง และขยายตัวไปยังต่างประเทศอย่างมั่นคง รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) 
 
          โดยในปัจจุบัน ศูนย์บริการเคลือบสีรถยนต์ โมลี แคร์ บายคาร์แลค 68 มี 47 สาขาในประเทศไทย แบ่งเป็นสาขาที่บริษัทฯบริหารเอง 4 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ 43 สาขา รวมถึงเปิดดำเนินการในต่างประเทศ คือกัมพูชา 2 สาขา และลาว 1 สาขา ในรูปแบบแฟรนไชส์ 
 
            นอกจากนี้ ในปี 2555 ได้มีการเพิ่มความหลากหลายของสินค้า คือการเป็นตัวแทนนำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ ภายใต้ชื่อ ลิควิ โมลี่ จากประเทศเยอรมัน และบริการเสริมด้านการติดตั้งฟิล์มปกป้องริ้วรอยสีผิวรถยนต์ Autozkin จากประเทศอเมริกา เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการคาร์แคร์ 
 
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020