แฟรนไชส์บำรุงรถลุยอาเซียน

by System 22 พค. 2012
Share:คาร์แลคขยายแฟรนไชส์สู่ลาว และพม่า เผยเป็นโมเดลธุรกิจใหม่รองรับเออีซี พร้อมเพิ่มสินค้าและบริการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคาร์แคร์ 

         นายกฤษฎ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย - เยอรมัน) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2555 ได้มีการขยายสาขาเพิ่มเติมไปยังต่างประเทศด้วยรูปแบบแฟรนไชส์  ได้แก่ประเทศลาว ในลักษณะมาสเตอร์แฟรนไชส์  และประเทศพม่า ในลักษณะซิงเกิล แฟรนไชส์ 
 
         ทั้งนี้ ถือเป็นโมเดลธุรกิจตัวใหม่ แตกต่างจากช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งจะพบว่าธุรกิจต่างประเทศเข้ามาขยายตัวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทางบริษัทฯจึงมุ่งหวังที่จะพัฒนาองค์กรให้มีความแข็งแรง และขยายตัวไปยังต่างประเทศอย่างมั่นคง รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) 
 
          โดยในปัจจุบัน ศูนย์บริการเคลือบสีรถยนต์ โมลี แคร์ บายคาร์แลค 68 มี 47 สาขาในประเทศไทย แบ่งเป็นสาขาที่บริษัทฯบริหารเอง 4 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ 43 สาขา รวมถึงเปิดดำเนินการในต่างประเทศ คือกัมพูชา 2 สาขา และลาว 1 สาขา ในรูปแบบแฟรนไชส์ 
 
            นอกจากนี้ ในปี 2555 ได้มีการเพิ่มความหลากหลายของสินค้า คือการเป็นตัวแทนนำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ ภายใต้ชื่อ ลิควิ โมลี่ จากประเทศเยอรมัน และบริการเสริมด้านการติดตั้งฟิล์มปกป้องริ้วรอยสีผิวรถยนต์ Autozkin จากประเทศอเมริกา เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการคาร์แคร์ 
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021