แฟรนไชส์บำรุงรถลุยอาเซียน

by System 22 พค. 2012
Share:คาร์แลคขยายแฟรนไชส์สู่ลาว และพม่า เผยเป็นโมเดลธุรกิจใหม่รองรับเออีซี พร้อมเพิ่มสินค้าและบริการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคาร์แคร์ 

         นายกฤษฎ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย - เยอรมัน) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2555 ได้มีการขยายสาขาเพิ่มเติมไปยังต่างประเทศด้วยรูปแบบแฟรนไชส์  ได้แก่ประเทศลาว ในลักษณะมาสเตอร์แฟรนไชส์  และประเทศพม่า ในลักษณะซิงเกิล แฟรนไชส์ 
 
         ทั้งนี้ ถือเป็นโมเดลธุรกิจตัวใหม่ แตกต่างจากช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งจะพบว่าธุรกิจต่างประเทศเข้ามาขยายตัวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทางบริษัทฯจึงมุ่งหวังที่จะพัฒนาองค์กรให้มีความแข็งแรง และขยายตัวไปยังต่างประเทศอย่างมั่นคง รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) 
 
          โดยในปัจจุบัน ศูนย์บริการเคลือบสีรถยนต์ โมลี แคร์ บายคาร์แลค 68 มี 47 สาขาในประเทศไทย แบ่งเป็นสาขาที่บริษัทฯบริหารเอง 4 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ 43 สาขา รวมถึงเปิดดำเนินการในต่างประเทศ คือกัมพูชา 2 สาขา และลาว 1 สาขา ในรูปแบบแฟรนไชส์ 
 
            นอกจากนี้ ในปี 2555 ได้มีการเพิ่มความหลากหลายของสินค้า คือการเป็นตัวแทนนำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ ภายใต้ชื่อ ลิควิ โมลี่ จากประเทศเยอรมัน และบริการเสริมด้านการติดตั้งฟิล์มปกป้องริ้วรอยสีผิวรถยนต์ Autozkin จากประเทศอเมริกา เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจ และตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการคาร์แคร์ 
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021