​ออมสินพร้อม!!สนองนโยบายรัฐปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วย SMEs

by SME Thailand PR News 05 สค. 2015
Share:    ออมสินลั่นพร้อมปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วยเอสเอ็มอี จากผลกระทบศก.ชะลอ หากรัฐเอ่ยปาก 

    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารพร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือซอฟท์โลนให้กับธนาคารพาณิชย์เพื่อนำไปปล่อยกู้ต่อให้ตามนโยบายรัฐบาลที่ ต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว เนื่องจากขณะนี้ธนาคารมีสภาพคล่องเพียงพออยู่ถึง 2-3 แสนลบ. แต่ทั้งนี้ รัฐบาลจะต้องเข้ามาช่วยรับภาระดอกเบี้ยส่วนต่าง และต้องไม่ให้กระทบต่อต้นทุนดอกเบี้ยที่ธนาคารปล่อยกู้อยู่ในปัจจุบัน
         
    อย่างไรก็ดี แนวคิดการปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ไปศึกษาแนวทางและหามาตรการในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021