​ออมสินพร้อม!!สนองนโยบายรัฐปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วย SMEs

by SME Thailand PR News 05 สค. 2015
Share:    ออมสินลั่นพร้อมปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วยเอสเอ็มอี จากผลกระทบศก.ชะลอ หากรัฐเอ่ยปาก 

    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารพร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือซอฟท์โลนให้กับธนาคารพาณิชย์เพื่อนำไปปล่อยกู้ต่อให้ตามนโยบายรัฐบาลที่ ต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว เนื่องจากขณะนี้ธนาคารมีสภาพคล่องเพียงพออยู่ถึง 2-3 แสนลบ. แต่ทั้งนี้ รัฐบาลจะต้องเข้ามาช่วยรับภาระดอกเบี้ยส่วนต่าง และต้องไม่ให้กระทบต่อต้นทุนดอกเบี้ยที่ธนาคารปล่อยกู้อยู่ในปัจจุบัน
         
    อย่างไรก็ดี แนวคิดการปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ไปศึกษาแนวทางและหามาตรการในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021