​ออมสินพร้อม!!สนองนโยบายรัฐปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วย SMEs

by SME Thailand PR News 05 สค. 2015
Share:    ออมสินลั่นพร้อมปล่อยกู้ซอฟท์โลนช่วยเอสเอ็มอี จากผลกระทบศก.ชะลอ หากรัฐเอ่ยปาก 

    นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารพร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือซอฟท์โลนให้กับธนาคารพาณิชย์เพื่อนำไปปล่อยกู้ต่อให้ตามนโยบายรัฐบาลที่ ต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว เนื่องจากขณะนี้ธนาคารมีสภาพคล่องเพียงพออยู่ถึง 2-3 แสนลบ. แต่ทั้งนี้ รัฐบาลจะต้องเข้ามาช่วยรับภาระดอกเบี้ยส่วนต่าง และต้องไม่ให้กระทบต่อต้นทุนดอกเบี้ยที่ธนาคารปล่อยกู้อยู่ในปัจจุบัน
         
    อย่างไรก็ดี แนวคิดการปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ไปศึกษาแนวทางและหามาตรการในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020