อารักษ์ยันไทยไม่ถูกคว่ำบาตรมั่นใจปลดล็อกใบเหลือง IUU

by SME Thailand PR News 06 สค. 2015
Share:


    รองปลัดกระทรวงแรงงาน ยัน ไทยไม่ถูกคว่ำบาตรเรื่อง เทียร์ 3 มั่นใจ ปลดล็อกใบเหลือง IUU ได้ตามกำหนด เชื่อ ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงาน

    นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน และโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. โดยเชื่อมั่น ไทยจะแก้ปัญหากรณีสหรัฐอเมริกา คงอันดับเทียร์ 3 ไทย เรื่องค้ามนุษย์ได้ตามมาตรฐานที่รัฐบาลได้กำหนดแผนป้องกันการต่อต้านการค้ามนุษย์และด้านการค้าแรงงานอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ต้นทาง-ปลายทาง จึงมั่นใจ ไทยจะไม่ถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

    ขณะเดียวกัน เชื่อมั่น รัฐบาลไทยถูกปลดล็อกใบเหลืองจาก ไอยูยู เกี่ยวกับการประมงไทย เพราะรัฐบาลและทุกส่วนราชการทำงานอย่างเต็มที่ และเชื่อว่า ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงานของทางการไทย ทั้งนี้ ให้ความมั่นใจว่า ทางการไทย ได้รับการปรับระบบจากสากลโลก กระทรวงแรงงาน ยังคงเดินหน้าใน 3 เรื่อง ทั้งการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว มาตรการในการตรวจสอบและการควบคุม รวมถึงการให้การคุ้มครองสิทธิแรงงานข้ามชาติ โดยขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการเพื่อให้สังคม และต่างประเทศ ได้รับรู้และเข้าใจ ว่าไทยได้ดำเนินการเพื่อให้มีมาตรการที่ชัดเจนแก่สายตาประชาคมโลก 

    อย่างไรก็ดี โฆษกกระทรวงแรงงาน ยืนยัน เรื่องปัญหาแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย จะได้รับความคุ้มครองเท่าเทียมแรงงานไทย และจะได้รับการเยียวยาจากทางรัฐบาล ต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบแต่ยอมรับปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ มักจะเกิดจากเจ้าของเรือประมง ซึ่งเป็นเรื่องของเครื่องมือทำการประมงมากกว่า

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020