อารักษ์ยันไทยไม่ถูกคว่ำบาตรมั่นใจปลดล็อกใบเหลือง IUU

by SME Thailand PR News 06 สค. 2015
Share:


    รองปลัดกระทรวงแรงงาน ยัน ไทยไม่ถูกคว่ำบาตรเรื่อง เทียร์ 3 มั่นใจ ปลดล็อกใบเหลือง IUU ได้ตามกำหนด เชื่อ ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงาน

    นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน และโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. โดยเชื่อมั่น ไทยจะแก้ปัญหากรณีสหรัฐอเมริกา คงอันดับเทียร์ 3 ไทย เรื่องค้ามนุษย์ได้ตามมาตรฐานที่รัฐบาลได้กำหนดแผนป้องกันการต่อต้านการค้ามนุษย์และด้านการค้าแรงงานอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ต้นทาง-ปลายทาง จึงมั่นใจ ไทยจะไม่ถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

    ขณะเดียวกัน เชื่อมั่น รัฐบาลไทยถูกปลดล็อกใบเหลืองจาก ไอยูยู เกี่ยวกับการประมงไทย เพราะรัฐบาลและทุกส่วนราชการทำงานอย่างเต็มที่ และเชื่อว่า ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงานของทางการไทย ทั้งนี้ ให้ความมั่นใจว่า ทางการไทย ได้รับการปรับระบบจากสากลโลก กระทรวงแรงงาน ยังคงเดินหน้าใน 3 เรื่อง ทั้งการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว มาตรการในการตรวจสอบและการควบคุม รวมถึงการให้การคุ้มครองสิทธิแรงงานข้ามชาติ โดยขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการเพื่อให้สังคม และต่างประเทศ ได้รับรู้และเข้าใจ ว่าไทยได้ดำเนินการเพื่อให้มีมาตรการที่ชัดเจนแก่สายตาประชาคมโลก 

    อย่างไรก็ดี โฆษกกระทรวงแรงงาน ยืนยัน เรื่องปัญหาแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย จะได้รับความคุ้มครองเท่าเทียมแรงงานไทย และจะได้รับการเยียวยาจากทางรัฐบาล ต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบแต่ยอมรับปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ มักจะเกิดจากเจ้าของเรือประมง ซึ่งเป็นเรื่องของเครื่องมือทำการประมงมากกว่า

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021