อารักษ์ยันไทยไม่ถูกคว่ำบาตรมั่นใจปลดล็อกใบเหลือง IUU

by SME Thailand PR News 06 สค. 2015
Share:


    รองปลัดกระทรวงแรงงาน ยัน ไทยไม่ถูกคว่ำบาตรเรื่อง เทียร์ 3 มั่นใจ ปลดล็อกใบเหลือง IUU ได้ตามกำหนด เชื่อ ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงาน

    นายอารักษ์ พรหมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน และโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. โดยเชื่อมั่น ไทยจะแก้ปัญหากรณีสหรัฐอเมริกา คงอันดับเทียร์ 3 ไทย เรื่องค้ามนุษย์ได้ตามมาตรฐานที่รัฐบาลได้กำหนดแผนป้องกันการต่อต้านการค้ามนุษย์และด้านการค้าแรงงานอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ต้นทาง-ปลายทาง จึงมั่นใจ ไทยจะไม่ถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

    ขณะเดียวกัน เชื่อมั่น รัฐบาลไทยถูกปลดล็อกใบเหลืองจาก ไอยูยู เกี่ยวกับการประมงไทย เพราะรัฐบาลและทุกส่วนราชการทำงานอย่างเต็มที่ และเชื่อว่า ประชาคมโลก จะเข้าใจการดำเนินงานของทางการไทย ทั้งนี้ ให้ความมั่นใจว่า ทางการไทย ได้รับการปรับระบบจากสากลโลก กระทรวงแรงงาน ยังคงเดินหน้าใน 3 เรื่อง ทั้งการจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว มาตรการในการตรวจสอบและการควบคุม รวมถึงการให้การคุ้มครองสิทธิแรงงานข้ามชาติ โดยขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการเพื่อให้สังคม และต่างประเทศ ได้รับรู้และเข้าใจ ว่าไทยได้ดำเนินการเพื่อให้มีมาตรการที่ชัดเจนแก่สายตาประชาคมโลก 

    อย่างไรก็ดี โฆษกกระทรวงแรงงาน ยืนยัน เรื่องปัญหาแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย จะได้รับความคุ้มครองเท่าเทียมแรงงานไทย และจะได้รับการเยียวยาจากทางรัฐบาล ต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบแต่ยอมรับปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ มักจะเกิดจากเจ้าของเรือประมง ซึ่งเป็นเรื่องของเครื่องมือทำการประมงมากกว่า

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021