เผยผลสำรวจคนไทยใช้งานอินเตอร์เน็ต 8.3 ชั่วโมง

by SME Thailand PR News 06 สค. 2015
Share:


    สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. ได้เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตปี 2558 หลังจากสุ่มสำรวจกลุ่มตัวอย่างกว่า 14,000 คน เพื่อชี้ให้เห็นการเติบโตของการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปีนี้

    นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ สพธอ. เปิดเผยว่า การใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคในปีนี้อยู่ที่ 8.3 ชม./วัน ซึ่งมากกว่าปีก่อนที่สำรวจได้ 7.2 ชม./วัน เพราะผู้บริโภคต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูล และติดต่อสื่อสารมากขึ้น ประกอบกับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็มีราคาถูกลง ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

    "การสำรวจปีนี้เราลงลึกไปถึงช่วงอายุเจ็นเนอร์เรชั่นแซด, วาย, เอ็กซ์ และเบบี้บูมเมอร์ จนพบว่าเบบี้บูมเมอร์มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมกับกล้าซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น แต่ด้วยความไม่คุ้นชิน ทำให้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงที่สุดในการถูกหลอกให้ทำธุรกรรม หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล"

    สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้น ผู้บริโภคใช้งานเพื่อติดต่อสื่อสารโซเชียลเน็ตเวิร์กมากที่สุด คิดเป็น 82.7% แบบสำรวจ รองลงมาใช้งานเพื่อสืบค้นข้อมูล และอันดับ 3 ใช้เพื่อติดตามข่าวสาร ส่วนการซื้อสินค้าออนไลน์กลุ่มแฟชั่นยังสูงที่สุด รองลงมาเป็นสินค้าไอที และสุขภาพความงาม

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021