เผยผลสำรวจคนไทยใช้งานอินเตอร์เน็ต 8.3 ชั่วโมง

by SME Thailand PR News 06 สค. 2015
Share:


    สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. ได้เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตปี 2558 หลังจากสุ่มสำรวจกลุ่มตัวอย่างกว่า 14,000 คน เพื่อชี้ให้เห็นการเติบโตของการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปีนี้

    นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ สพธอ. เปิดเผยว่า การใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคในปีนี้อยู่ที่ 8.3 ชม./วัน ซึ่งมากกว่าปีก่อนที่สำรวจได้ 7.2 ชม./วัน เพราะผู้บริโภคต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อหาข้อมูล และติดต่อสื่อสารมากขึ้น ประกอบกับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็มีราคาถูกลง ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

    "การสำรวจปีนี้เราลงลึกไปถึงช่วงอายุเจ็นเนอร์เรชั่นแซด, วาย, เอ็กซ์ และเบบี้บูมเมอร์ จนพบว่าเบบี้บูมเมอร์มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมกับกล้าซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น แต่ด้วยความไม่คุ้นชิน ทำให้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงที่สุดในการถูกหลอกให้ทำธุรกรรม หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล"

    สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้น ผู้บริโภคใช้งานเพื่อติดต่อสื่อสารโซเชียลเน็ตเวิร์กมากที่สุด คิดเป็น 82.7% แบบสำรวจ รองลงมาใช้งานเพื่อสืบค้นข้อมูล และอันดับ 3 ใช้เพื่อติดตามข่าวสาร ส่วนการซื้อสินค้าออนไลน์กลุ่มแฟชั่นยังสูงที่สุด รองลงมาเป็นสินค้าไอที และสุขภาพความงาม

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021