ชู "บาธรูมดีไซน์" ต้นแบบองค์กร SME กระตุ้นพนักงานคืนเงิน กยศ.

by SME Thailand PR News 07 สค. 2015
Share:     กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จับมือบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ยกให้เป็นต้นแบบองค์กรนายจ้างในการสร้างวินัยทางการเงินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมรณรงค์ให้บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมชำระเงินคืนกองทุน เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง

          ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และนายวัชรมงคล เบญจธนะฉัตร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อการเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดี 

    โดยผู้จัดการกองทุนฯ ได้เปิดเผยว่า กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมวินัยทางการเงินและความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมเงินกองทุน และเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดีที่เห็นถึงความสำคัญของเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาซึ่งมาจากภาษีของประชาชน

     ซึ่งบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ถือเป็นองค์กรธุรกิจ SME แห่งแรกที่มีนโยบายกระตุ้นให้บุคลากรชำระหนี้คืนกองทุนเพื่อให้โอกาสรุ่นน้อง ได้เรียนต่อ โดยดำเนินการหักเงินเดือนพนักงานที่เป็นหนี้ กยศ. รวมถึงให้การสนับสนุนบุคลากรที่เป็นคนเก่งคนดี มีความรับผิดชอบต่อสังคมและมีวินัยทางการเงินตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง โดยถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการช่วยกันส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศชาติ

          ทั้งนี้ กองทุนยังมีแผนในการขยายความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขอเชิญชวนหน่วยงานองค์กรนายจ้างทุกแห่งที่สนใจเข้าร่วมเป็นเครือข่ายส่งเสริมความรับผิดชอบทางการเงินและ ความรับผิดชอบต่อสังคม โดยได้มีมาตรการลดหย่อนหนี้หรือลดเบี้ยปรับเพื่อเป็นการจูงใจบุคลากรในสังกัดองค์กรนายจ้างที่เป็นผู้กู้ยืมเงินให้ชำระเงินคืนเพื่อลดการค้างชำระหนี้กองทุน 

    โดยหน่วยงานท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ กยศ. โทร 02-6104862

Create by smethailandclub.com : แหล่งรวมข้อมูล เพื่อผู้ประกอบการ SME

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021