ชู "บาธรูมดีไซน์" ต้นแบบองค์กร SME กระตุ้นพนักงานคืนเงิน กยศ.

by SME Thailand PR News 07 สค. 2015
Share:     กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จับมือบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ยกให้เป็นต้นแบบองค์กรนายจ้างในการสร้างวินัยทางการเงินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมรณรงค์ให้บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมชำระเงินคืนกองทุน เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้รุ่นน้อง

          ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และนายวัชรมงคล เบญจธนะฉัตร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเพื่อการเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดี 

    โดยผู้จัดการกองทุนฯ ได้เปิดเผยว่า กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาและบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมวินัยทางการเงินและความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่บุคลากรที่เป็นผู้กู้ยืมเงินกองทุน และเป็นต้นแบบขององค์กรนายจ้างที่ดีที่เห็นถึงความสำคัญของเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาซึ่งมาจากภาษีของประชาชน

     ซึ่งบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด ถือเป็นองค์กรธุรกิจ SME แห่งแรกที่มีนโยบายกระตุ้นให้บุคลากรชำระหนี้คืนกองทุนเพื่อให้โอกาสรุ่นน้อง ได้เรียนต่อ โดยดำเนินการหักเงินเดือนพนักงานที่เป็นหนี้ กยศ. รวมถึงให้การสนับสนุนบุคลากรที่เป็นคนเก่งคนดี มีความรับผิดชอบต่อสังคมและมีวินัยทางการเงินตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง โดยถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนในการช่วยกันส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคมและประเทศชาติ

          ทั้งนี้ กองทุนยังมีแผนในการขยายความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขอเชิญชวนหน่วยงานองค์กรนายจ้างทุกแห่งที่สนใจเข้าร่วมเป็นเครือข่ายส่งเสริมความรับผิดชอบทางการเงินและ ความรับผิดชอบต่อสังคม โดยได้มีมาตรการลดหย่อนหนี้หรือลดเบี้ยปรับเพื่อเป็นการจูงใจบุคลากรในสังกัดองค์กรนายจ้างที่เป็นผู้กู้ยืมเงินให้ชำระเงินคืนเพื่อลดการค้างชำระหนี้กองทุน 

    โดยหน่วยงานท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ กยศ. โทร 02-6104862

Create by smethailandclub.com : แหล่งรวมข้อมูล เพื่อผู้ประกอบการ SME

Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021