​ก.ท่องเที่ยว-ก.เกษตร ร่วมมือผลักดันท่องเที่ยววิถีเกษตร

by SME Thailand PR News 11 สค. 2015
Share:    ก.ท่องเที่ยวร่วมมือกับก.เกษตร บูรณาการการท่องเที่ยววิถีเกษตร กระจายรายได้สู่เกษตรกรและชุมชน  นำร่องใน 4 เมืองหลัก

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับนายปีติพงษ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีลงนามการท่องเที่ยววิถีเกษตรและแถลงข่าวการผนึกกำลังกันระหว่างสองกระทรวง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ยกระดับสินค้าคุณภาพและมุ่งเน้นการกระจายรายได้ให้กับเกษตรกรรวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน

  โดยจะมีการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปในทุกภูมิภาคของประเทศในช่วงปี 2558-2560 ทั้งนี้ระยะเริ่มต้นปี2558 กำหนดพื้นที่เชิงเกษตรนำร่อง 4 จังหวัดคือ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ นครปฐม,แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช,แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านโคกเมือง บุรีรัมย์

    ส่วนในปี 2559 กำหนดพื้นที่เพิ่มเติมอีก 9 จังหวัดคือ ลำปาง น่าน สมุทรสงคราม ราชบุรี จันทบุรี ตราด เลย ชุมพร และตรัง หลังจากนั้นในปี 2560 จะกระจายพื้นที่ท่องเที่ยววิถีเกษตรให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ

    นายปิติพงษ์ กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้จะมีการบูรณาการร่วมกัน อาทิ การเปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจเช่นโรงแรม ภัตตาคาร ซื้อสินค้าโดยตรงกับเกษตรกรผู้ผลิต รวมทั้งการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ จะส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีข้าว วิถีผ้าและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ จะกระจายรายได้สู่ภูมิภาคโดยตรง 

ที่มา – สำนักข่าวไทย

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020