​ก.ท่องเที่ยว-ก.เกษตร ร่วมมือผลักดันท่องเที่ยววิถีเกษตร

by SME Thailand PR News 11 สค. 2015
Share:    ก.ท่องเที่ยวร่วมมือกับก.เกษตร บูรณาการการท่องเที่ยววิถีเกษตร กระจายรายได้สู่เกษตรกรและชุมชน  นำร่องใน 4 เมืองหลัก

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับนายปีติพงษ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีลงนามการท่องเที่ยววิถีเกษตรและแถลงข่าวการผนึกกำลังกันระหว่างสองกระทรวง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ยกระดับสินค้าคุณภาพและมุ่งเน้นการกระจายรายได้ให้กับเกษตรกรรวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน

  โดยจะมีการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปในทุกภูมิภาคของประเทศในช่วงปี 2558-2560 ทั้งนี้ระยะเริ่มต้นปี2558 กำหนดพื้นที่เชิงเกษตรนำร่อง 4 จังหวัดคือ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ นครปฐม,แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช,แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านโคกเมือง บุรีรัมย์

    ส่วนในปี 2559 กำหนดพื้นที่เพิ่มเติมอีก 9 จังหวัดคือ ลำปาง น่าน สมุทรสงคราม ราชบุรี จันทบุรี ตราด เลย ชุมพร และตรัง หลังจากนั้นในปี 2560 จะกระจายพื้นที่ท่องเที่ยววิถีเกษตรให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ

    นายปิติพงษ์ กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้จะมีการบูรณาการร่วมกัน อาทิ การเปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจเช่นโรงแรม ภัตตาคาร ซื้อสินค้าโดยตรงกับเกษตรกรผู้ผลิต รวมทั้งการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ จะส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีข้าว วิถีผ้าและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ จะกระจายรายได้สู่ภูมิภาคโดยตรง 

ที่มา – สำนักข่าวไทย

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021