ขายรับนโยบายหนุน SME ขยายตลาดคลองผดุงเกษมไป 4 มุมเมือง

by SME Thailand PR News 13 สค. 2015
Share:    กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล ขยายตลาดคลองผดุงกรุงเกษมจากข้างทำเนียบรัฐบาลไปยัง 4 มุมเมือง ประเดิมแห่งแรก ปากเกร็ด นนทบุรี ระหว่างวันที่ 

          นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด ณ ทำเนียบรัฐบาล ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้รับนโยบายจากรัฐบาล ที่มอบหมายให้จัดตลาดนัดสินค้าเกษตรบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล เลียบคลองผดุงกรุงเกษม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ผลิตให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า และผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้โดยตรงไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง อาทิ ตลาดกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ ผลไม้ และ วิถีข้าวไทย 

    ทั้งนี้ ผลจากงานได้กล่าวนับว่าได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากเกษตรกร ผู้ผลิตที่มีมูลค่าการจำหน่ายสูง และผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าคุณภาพราคาถูกกว่าท้องตลาด จึงได้มีการขยายตลาดคลองผดุงกรุงเกษมจากข้างทำเนียบรัฐบาลไปยัง 4 มุมเมือง ให้มีการพบปะผู้ซื้อผู้ขายโดยตรง อันจะส่งผลต่อการลดต้นทุนการผลิตในด้านการขนส่งและลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน 

    โดยจำลองรูปแบบตลาดหน้าทำเนียบ ภายใต้ชื่อ "ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด" ซึ่งการจัดงานครั้งนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มอบหมายให้ กรมปศุสัตว์ร่วมกับกรมชลประทาน เป็นเจ้าภาพหลัก โดยจะจัดขึ้น ณ กรมชลประทาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม -16 กันยายน 2558 จั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. นอกจากนี้ภายในงานดังกล่าวจะมีการจัดงานของดีจากชายแดนใต้ ครั้งที่ 8 โดยกรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมด้วย

          "จุดเด่นที่เป็นจุดขายของตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด" นอกจากจะเป็นเวทีในการเปิดโอกาสให้มีการเจรจาทางการค้าด้านปศุสัตว์ ระหว่างผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และ SMEs แล้ว ประชาชนในเขตปริมณฑลรอบนอกยังสามารถซื้อสินค้าปศุสัตว์ ครบวงจร ในราคาย่อมเยาและปลอดภัย โดยจะเน้นจำหน่ายสินค้าปศุสัตว์คุณภาพจากทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าจะได้บริโภคสินค้าที่สด สะอาด มีคุณภาพ ถูกสุขอนามัย จากพี่น้องเกษตรกรโดยตรง ทั้งนี้ ยังจะมีการขยายตลาดคลองผดุงกรุงเกษมจากข้างทำเนียบรัฐบาลไปยังอีก 3 มุมเมืองได้แก่ ตลาดคลองหลวง (จังหวัดปทุมธานี) ตลาด อ.ต.ก.สุวรรณภูมิ (จังหวัดสมุทรปราการ) และตลาดทวีวัฒนา อีกด้วย" นายชวลิต กล่าว 

          ด้านนายสัตวแพทย์อยุทธ์ หรินทรานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวเปิดเติมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ปากเกร็ด "เทศกาลสินค้าปศุสัตว์คุณภาพ" เพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม จำหน่ายสินค้าปศุสัตว์คุณภาพโดยตรงแก่ผู้บริโภค รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ภายในงานประกอบด้วย การแสดงและจำหน่ายสินค้าโครงการหลวง / พระราชดำริ การจำหน่ายสินค้าปศุสัตว์คุณภาพทั้งประเภท เนื้อ นม และไข่จากทั่วประเทศ ร้านอาหารพรีเมี่ยมที่คัดสรรมา ชมและชิมการสาธิตการปรุงอาหาร การแสดงบนเวที การประกวดสัตว์ การประมูลสัตว์ นอกจากนั้นยังได้จัดมุมถ่ายรูป การแสดงของสัตว์สวยงาม สัตว์แปลก การป้อนอาหารสัตว์ อาทิ หงส์ฟ้า เป็ดแมนดาริน บ้านพอเพียง ป้อนนมลูกแพะ แกะ ซุ้มคาวบอย สัตว์แปลก/สัตว์สวยงาม รวมถึงการจำหน่ายสินค้าอื่น ๆ ด้วย

www.smethailandclub.com : แหล่งรวมข้อมูลเพื่อผู้ประกอบการ SME


Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021