บสย.ร่วม 5 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อสานฝัน OTOP

by SME Thailand PR News 14 สค. 2015
Share:


    บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยและ 5 สถาบันการเงินจัด”กิจกรรมผลักดันการเข้าถึงสินเชื่อของผู้ประกอบการOTOP”

    นายวิเชษฐ  วรกุล รองผู้จัดการทั่วไปสายงานธุรกิจ บสย.เปิดเผยว่า ปีนี้ บสย.ได้เพิ่มการจัดกิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการ เข้าถึงสินเชื่อ และการค้ำประกันสินเชื่อ เพื่อผลักดันให้มีการเข้าถึงสินเชื่อของผู้ประกอบการ OTOP อย่างเป็นรูปธรรม

    การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับคำแนะนำการเข้าถึงสินเชื่อจากธนาคารที่เข้าร่วมงาน 5 ธนาคาร อาทิ ธนาคารออมสิน นำสินเชื่อพัฒนาชนบท (สำหรับองค์กรชุมชน หรือองค์กรพัฒนาเอกชน หรือกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชน) ให้สินเชื่อวงเงินไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อราย

    ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME Bank นำสินเชื่อ  OTOP เพื่อผู้ประกอบการโอทอป-วิสาหกิจชุมชน วงเงินสินเชื่อ 50,000 -1,000,000 บาท ต่อราย และ บสย.ค้ำประกัน 100% ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)นำสินเชื่อวิสาหกิจชุมชน วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อราย ธนาคารกรุงเทพ นำสินเชื่อบัวหลวง OTOP วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อราย และ ธนาคารกรุงไทย นำสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ OTOP และวิสาหกิจชุมชน วงเงินไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อราย

    บสย. ได้นำโครงการค้ำประกันสินเชื่อผู้ประกอบการกลุ่ม OTOP และวิสาหกิจชุมชน ซึ่งบสย.ได้รับอนุมัติวงเงินค้ำประกันจากรัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง วงเงิน 10,000 ล้านบาท โดยโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2558  คาดว่าจะช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อและมีบสย.ค้ำประกัน จำนวน 10,000 ราย  สำหรับโครงการนี้ บสย.จะ ค้ำประกันสูงสุดต่อรายไม่เกิน 3 ล้านบาท ระยะเวลาการค้ำประกัน 7 ปี  คาดว่าจะก่อให้เกิดสินเชื่อในระบบเศรษฐกิจประมาณ 12,000 ล้านบาท โดยมีภาครัฐรับภาระค่าธรรมเนียมค้ำประกันแทนผู้ประกอบการในปีแรก

    การจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ OTOP ระดับ 4 และ 5 ดาว ร่วมงานรับคำปรึกษาทางการเงินและการค้ำประกันสินเชื่อกว่า 100 กิจการมีความต้องการสินเชื่อรวมกว่า 100 ล้านบาท และมีความต้องการค้ำประกันสินเชื่อจาก บสย.วงเงินกว่า 70 ล้านบาท

ที่มา แนวหน้า

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020