พาณิชย์เตรียมจัดงาน Top Thai Brands สุดยอดแบรนด์ไทย

by SME Thailand PR News 18 สค. 2015
Share:    พาณิชย์พร้อมเดินหน้าจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทย หรือ Top Thai Brands ปลายเดือนนี้ที่เชียงใหม่ คาดผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 ราย

    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทย หรืองาน Top Thai Brands ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับประเทศขึ้น โดยร่วมกับภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ เช่น สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เป็นต้น ร่วมกันจัดขึ้น 

    โดยเลือกจัดงานที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ เรื่องข้าวและเรื่องไหม เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถในการส่งเสริมการผลิตผ้าไหม และข้าวไทย อันเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้แก่ประชาชนชาวไทย และเป็นสินค้าที่สำคัญของไทย 

    รวมทั้งจะมีการแสดงสินค้าที่เป็นสุดยอดแบรนด์ชั้นนำของไทยกว่า 400 ราย และสินค้าจากผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการส่งออก สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าโอทอป สินค้าและผลงานทรัพย์สินทางปัญญา และการจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จากแบรนด์ชั้นนำของประเทศใน 9 กลุ่มสินค้า ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มธุรกิจบริการ อัญมณีและเครื่องประดับ และกลุ่มสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เป็นต้น 

    เช่น แบรนด์ S&P มิตรผล แม่ประนอม ข้าวตราฉัตร ข้าวมาบุญครอง ดอกบัวคู่ ศิลาดลเชียงใหม่ เป็นต้น เพื่อสร้างการรับรู้ถึงศักยภาพของสินค้าไทย และประชาสัมพันธ์ให้ชาวไทย และชาวต่างประเทศได้รู้จักสินค้าไทยที่มีศักยภาพทางการตลาดในระดับโลก อีกทั้งเป็นการสร้างตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้ประกอบการในภูมิภาค ได้มีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สินค้าให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ในการพัฒนาสินค้าและบรรจุภัณฑ์ให้มีคุณภาพ และมาตรฐาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางการค้าและการส่งออกแล้ว

    นอกจากนี้ ยังเชิญรัฐมนตรีเศรษฐกิจจาก 3 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ นำผู้ซื้อจากทั้ง 3 ประเทศ มาร่วมเจรจาธุรกิจภายในงาน โดยคาดว่าจะมีผู้มาเข้าเยี่ยมชมงานทั้งเจ้าของกิจการ ประชาชนทั่วไป และผู้ส่งออกไม่น้อยกว่า 50,000 ราย มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

SME Thailand : เพื่อนคู่คิดธุรกิจเอสเอ็มอี
ติดตามข้อมูลดีๆ เพื่อชาว SMEs ได้ที่ www.smethailandclub.com

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021