ส.อ.ท.คาดเหตุระเบิดกระทบท่องเที่ยวระยะสั้น

by SME Thailand PR News 18 สค. 2015
Share:

       นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุวางระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ช่วงค่ำเมื่อวานนี้(17 ส.ค.) โดยยอมรับว่าในระยะสั้นนี้ จะกระทบอุตสาหกรรมท่องเที่ยวก่อน โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง แต่ถ้าหากภาครัฐสามารถคลี่คลายสถานการณ์สามารถจับกุมคนร้ายและสืบไปหาต้นเหตุจูงใจของการก่อการได้ ผลกระทบนี้ที่เกิดขึ้นก็จะเป็นเพียงระยะสั้นเท่านั้น  ในช่วงนี้ จะมีการยกเลิกการเข้ามาท่องเที่ยวไปบ้าง แต่เมื่อสถานการณ์ไม่เกิดซ้ำรอยอีกก็เชื่อว่า ช่วงปลายปีนักท่องเที่ยวจะกลับเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

    ส่วนด้านความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมนั้น  จะต้องรอประเมินการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่า จะควบคุมสถานการณ์ได้เร็วมากน้อยเพียงใด ติดตามจับกุมผู้ร้ายได้เพื่อหามูลเหตุของการก่อการได้หรือไม่

    นายสุพันธุ์ กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษ หรือมาตรการพิเศษ เพราะจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นอย่างแน่นอน แต่เชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และหวังว่าจะจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็วและเป็นผู้ก่อการตัวจริง สามารถสืบสาวหาต้นเหตุให้ได้  สาเหตุที่ระบุว่า ไม่ต้องใช้มาตรการหรือกฎหมายพิเศษเพราะ สามารถใช้กฎหมายปกติจัดการได้อยู่แล้ว เพราะเป็นเรื่องก่อการร้าย เรื่องของการทำลายทรัพย์สินและชีวิต ยกเว้นจำเป็นใช้กรณีพิเศษจำเป็นต้องสืบต่อเนื่องจากที่ได้ข้อมูลมาแล้ว แต่กฎหมายเอื้อมไม่ถึง

    นายสุพันธุ์ กล่าวว่า ปลายสัปดาห์นี้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จะประชุมแผนยุทธศาสตร์ ที่พัทยา ก็จะใช้โอกาสนี้  ประเมินสถานการณ์นี้ไปหารือกันด้วย  แต่ต้องติดตามสถานการณ์ต่อเนื่องไปอีก 1-2 วันว่า รัฐบาลจะดำเนินการอย่างไรและมีความคืบหน้าอย่างไรบ้างจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และจะประเมินจากภาคเอกชนด้วยกันว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ จะส่งผลกระทบในระยะสั้นและระยะยาวมากน้อยเพียงใด

ที่มา -สำนักข่าวไทย
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020