แอตต้าพร้อมเร่งช่วยประสานญาตินักท่องเที่ยว

by SME Thailand PR News 18 สค. 2015
Share:

    ผู้ประกอบการท่องเที่ยว รอความคืบหน้าก่อนประเมินผลกระทบเหตุระเบิดวานนี้ พร้อมช่วยเหลือประสานญาตินักท่องเที่ยว

    นายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว  (แอตต้า) กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิดที่ย่านราชประสงค์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวพอสมควร เนื่องจากมีเป้าหมายต่อชีวิตของนักท่องเที่ยวโดยตรงในจุดที่เกิดเหตุระเบิดขึ้น รวมถึงคนไทยด้วย แต่ยังไม่ได้ประเมินว่า กระทบมากน้อยเพียงใดแต่จะมีผลกระทบต่อเนื่องไปสักระยะหนึ่ง ต้องติดตามต่อไปว่า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้หรือไม่

    นายเจริญ กล่าวว่า ในช่วงที่เกิดเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมา(17 ส.ค.) นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีการประชุมกลุ่มย่อยอยู่กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พอดี แต่วันนี้ (18 ส.ค.) รัฐมนตรีฯ มีภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี จึงขอให้นายกสมาคมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเตรียมพร้อมไว้ว่า อาจจะมีการประชุมประเมินสถานการณ์ในช่วงบ่ายวันนี้ (18 ส.ค.) หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี

    ส่วนผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ จะยาวออกไปหรือเพียงระยะสั้น การจะประเมินได้ ต้องพิจารณาจากหลายสาเหตุและต้องขึ้นกับสถานการณ์ เช่น มีเหตุการณ์ซ้ำซ้อนขึ้นมาอีกหรือไม่ และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้หรือไม่อย่างไร ทราบสาเหตุของการก่อเหตุหรือไม่ และสามารถที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวได้เร็วหรือช้า เป็นต้น จึงจะสามารถประเมินผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้

    นายเจริญ กล่าวว่า แอตต้า ยังไม่ปรับลดเป้านักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยยังคงใช้ตัวเลขเดิมที่ประมาณ 28 ล้านคนในปีนี้ เพราะยังเร็วเกินไป จะต้องติดตามสถานการณ์ในช่วงสองวันนี้ สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวในเดือนนี้(ส.ค.) เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเกือบ 3 ล้านคน ส่วนเดือนหน้า(ก.ย.) จะลดลงหรือไม่ต้องติดตามสถานการณ์ก่อน โดยจะเริ่มชัดเจนในสัปดาห์หน้าต่อไปว่า สถานการณ์จะคลี่คลายลงอย่างไรบ้าง

    สำหรับภารกิจสำคัญอันดับแรกที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต้องดูแลคือ เข้าไปให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวก่อนโดยตรวจสอบ ว่า นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ  เดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านบริษัทให้บริการท่องเที่ยวบริษัทใด เพื่อจะได้ช่วยเหลือเยี่ยวยาเบื้องต้น พร้อมดำเนินการประสานงานติดต่อไปยังญาติมิตรของนักท่องเที่ยวแจ้งข่าวสารให้ดีที่สุด เพื่อให้ประเทศไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี

ที่มา – สำนักข่าวไทย

 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021