​แนะทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ทำแผนระยะยาว

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    หอการค้าไทยแนะทีมเศรษฐกิจใหม่จัดทำแผนระยะยาว 20 ปีสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้วางแผนลงทุนระยะยาวในไทย

    นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล ที่ปรึกษาสภาหอการค้าไทย กล่าวว่า ภาคเอกชนต้องการให้ทีมเศรษฐกิจของครม.ชุดใหม่พิจารณาการจัดทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมารัฐบาลแต่ละสมัยเน้นการใช้นโยบายหรือการเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในระยะสั้นๆ เป็นหลัก เบื้องต้นควรใช้แผนฯ 20 ปีไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างเศรษฐกิจประเทศ, การลงทุน การผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าเกษตร เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เอกชนสามารถทำแผนในการลงทุนระยะยาวในประเทศได้ชัดเจนด้วย 

    “ทีมเศรษฐกิจครม.ชุดใหม่นั้นจากโผคาดการณ์ที่ออกมา ก็จะมีบุคคลใหม่เพียงไม่กี่คน และส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิม แต่มีการสลับตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่าไม่มีอะไรตื่นเต้นกับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล เพราะมองว่าทีมชุดเดิมก็มีการทำงานก็ดีอยู่แล้ว และการแก้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวของ ครม. แต่เป็นการวางแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่า จึงอยากให้ทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว ส่วนระยะสั้นเชื่อว่ารัฐบาลก็ดำเนินการไปตามปกติอยู่แล้ว”

ที่มา | เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021