​แนะทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ทำแผนระยะยาว

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    หอการค้าไทยแนะทีมเศรษฐกิจใหม่จัดทำแผนระยะยาว 20 ปีสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้วางแผนลงทุนระยะยาวในไทย

    นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล ที่ปรึกษาสภาหอการค้าไทย กล่าวว่า ภาคเอกชนต้องการให้ทีมเศรษฐกิจของครม.ชุดใหม่พิจารณาการจัดทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมารัฐบาลแต่ละสมัยเน้นการใช้นโยบายหรือการเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในระยะสั้นๆ เป็นหลัก เบื้องต้นควรใช้แผนฯ 20 ปีไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างเศรษฐกิจประเทศ, การลงทุน การผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าเกษตร เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เอกชนสามารถทำแผนในการลงทุนระยะยาวในประเทศได้ชัดเจนด้วย 

    “ทีมเศรษฐกิจครม.ชุดใหม่นั้นจากโผคาดการณ์ที่ออกมา ก็จะมีบุคคลใหม่เพียงไม่กี่คน และส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิม แต่มีการสลับตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่าไม่มีอะไรตื่นเต้นกับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล เพราะมองว่าทีมชุดเดิมก็มีการทำงานก็ดีอยู่แล้ว และการแก้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวของ ครม. แต่เป็นการวางแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่า จึงอยากให้ทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว ส่วนระยะสั้นเชื่อว่ารัฐบาลก็ดำเนินการไปตามปกติอยู่แล้ว”

ที่มา | เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021