​แนะทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ทำแผนระยะยาว

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    หอการค้าไทยแนะทีมเศรษฐกิจใหม่จัดทำแผนระยะยาว 20 ปีสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้วางแผนลงทุนระยะยาวในไทย

    นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล ที่ปรึกษาสภาหอการค้าไทย กล่าวว่า ภาคเอกชนต้องการให้ทีมเศรษฐกิจของครม.ชุดใหม่พิจารณาการจัดทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมารัฐบาลแต่ละสมัยเน้นการใช้นโยบายหรือการเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในระยะสั้นๆ เป็นหลัก เบื้องต้นควรใช้แผนฯ 20 ปีไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างเศรษฐกิจประเทศ, การลงทุน การผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าเกษตร เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เอกชนสามารถทำแผนในการลงทุนระยะยาวในประเทศได้ชัดเจนด้วย 

    “ทีมเศรษฐกิจครม.ชุดใหม่นั้นจากโผคาดการณ์ที่ออกมา ก็จะมีบุคคลใหม่เพียงไม่กี่คน และส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิม แต่มีการสลับตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่าไม่มีอะไรตื่นเต้นกับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล เพราะมองว่าทีมชุดเดิมก็มีการทำงานก็ดีอยู่แล้ว และการแก้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวของ ครม. แต่เป็นการวางแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่า จึงอยากให้ทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว ส่วนระยะสั้นเชื่อว่ารัฐบาลก็ดำเนินการไปตามปกติอยู่แล้ว”

ที่มา | เดลินิวส์ 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020